Sóc Trăng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp (Lượt xem: 5618)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 11/02/2022

Ngày 10/2, học sinh cấp THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã đồng loạt đến trướng lớp học trực tiếp. Theo Kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh, từ ngày 14/2, học sinh cấp Tiểu học và Mầm non sẽ đến lớp học. Sau thời gian tích cực chuẩn bị, đến nay các trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học trực tiếp đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. 

Sóc Trăng sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp
Các điểm trường trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng đón học sinh học trực tiếp. 

   Tại huyện Thạnh Trị, trường Mầm non Hưng Lợi đã huy động được 329 trẻ ra lớp, trong đó 163 trẻ từ 5 tuổi sẽ chính thức đến lớp học vào ngày 15/2. Sau thời gian trường được trưng dụng làm khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 và được trao trả, nhà trường đã tiến hành sát khuẩn, dọn dẹp, trang trí phòng học, khuôn viên trở nên xanh, sạch, đẹp, phòng học gọn gàng, thoáng mát… sẵn sàng đón học sinh học trực tiếp.

Không gian lớp học được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, sẵn sàng đón học sinh nhập học.

      Để đảm bảo Kế hoạch tổ chức dạy - học thích ứng phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, ứng phó kịp thời đối với các tình huống phát sinh, các trường đã trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Kế hoạch giảng dạy; thành lập các Tổ COVID-19 của trường để kịp thời xử lý khi phát hiện trường hợp F0; đồng thời bố trí quét mã QR để phụ huynh thực hiện khai báo y tế khi đưa con em đến trường; cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được tập huấn về những kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19 để cán bộ, giáo viên có cách ứng phó, xử lý kịp thời trước khi đón học sinh trở lại lớp học, bà Nguyễn Thị Cẩm Lụa, Hiệu trưởng trường Mầm non Hưng Lợi, cho biết.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Lụa, Hiệu trưởng trường Mầm non Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

   Các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, xây dựng các kịch bản để xử lý tình huống xảy ra khi học sinh trở lại trường học trực tiếp… Để giúp phụ huynh nắm rõ và yên tâm khi cho con, em đến trường học, ông Phạm Văn Thọ, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Tuân Tức, huyện Thạnh Trị cho hay: Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến phụ huynh và người dân về chủ trương của ngành Giáo dục; thông tin đến phụ huynh các Kế hoạch, công tác chuẩn bị của Nhà trường.

Ông Phạm Văn Thọ, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Tuân Tức, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

   Tính đến tháng 1/2022, các cấp học trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã huy động trên 256.000 học sinh ra lớp, trong đó cấp Tiểu học có 117.405 học sinh và Mầm non là 37.825 trẻ. Theo Kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, đối với bậc Mầm non, từ ngày 15/2 sẽ đón trẻ khối lớp Lá học trực tiếp, từ ngày 21/2 sẽ đón trẻ khối lớp Chồi và từ ngày 28/2 đón trẻ khối lớp Mầm đến lớp. Đối với cấp Tiểu học, từ ngày 15/2 sẽ đón học sinh khối 1,2 (học buổi sáng), khối 5 (học buổi chiều), riêng khối 3,4 tiếp tục học trực tuyến; từ ngày 21/2, học sinh từ khối 1- 5 sẽ học trực tiếp 1 buổi để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trực tiếp./.

Thuý Liễu - Bình Trọng


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online