Sóc Trăng quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Lượt xem: 12478)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 05/07/2021

Thêm 1 năm nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp. Tại tỉnh Sóc Trăng, hiện đã có trường hợp nghiễm với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Do đó không chỉ người dân trong tỉnh mà phụ huynh, thầy cô giáo và học sinh càng không được chủ quan, lơ là trước mọi tình huống. Bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền khẩn trương, thần tốc truy vết trường hợp F1, F2, tuyên truyền trong Nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, ngành Giáo dục Sóc Trăng đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện có thể, với quyết tâm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Sóc Trăng quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Giáo viên, học sinh trên địa bàn Sóc Trăng đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

     Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản giữ vững ổn định như năm 2020, nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Một kỳ thi ổn định về hình thức đã tạo tâm lý thoải mái bước đầu cho học sinh lẫn giáo viên. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các trường chuẩn bị tốt nhất việc ôn tập cho các em.

   Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng, cuối tháng 3/2021, các trường THPT trong tỉnh đã hoàn thành chương trình học và bắt đầu ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong thời gian từ 10  đến 12 tuần, để hệ thống lại kiến thức và hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài, trong đó nội dung ôn tập đảm bảo cho từng đối tượng học sinh, có tập trung vào học sinh yếu, kém và tăng cường các câu hỏi vận dụng, vận dụng cao cho những học sinh có nguyện vọng vào các trường Đại học có uy tín.

    Đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 bùng phát vào cuối tháng 4/2021đã làm việc ôn tập cho học sinh bị gián đoạn, gây không ít khó khăn cho giáo viên và học sinh. Nhưng với tinh thần chủ động, các trường cũng hoàn thành việc ôn luyện theo đúng tiến độ.

 

       Ông Lâm Tuyên (ảnh), Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến, thị xã Vĩnh Châu cho biết: “Từ tháng 6/2021, nhà trường đã chia mỗi lớp thành 2 nhóm, 1 nhóm ôn tập buổi sáng, 1 nhóm ôn tập buổi chiều, vì vậy mà cùng một nội dung ôn tập, giáo viên phải lên lớp 2 lần. Nhà trường đã động viên thầy, cô giáo cố gắng bám lớp để ôn tập cho học sinh".  

     Kỳ thi tốt nghiệp THPT là mốc quan trọng quyết định hướng đi của các em trong tương lai. Do đó, ngoài sự hỗ trợ ôn luyện của thầy, cô giáo ở trường, mỗi em cũng đã có kế hoạch ôn tập riêng và sự chuẩn bị dài hơi để tự tin “vượt vũ môn” lần này.

 

      Em Nguyễn Thị Mai Thảo (ảnh), học sinh lớp 12, Trường THPT Thuận Hòa, huyện Châu Thành, nói: Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, ngoài tập trung ôn tập trên lớp, em đã dành mọi khoảng thời gian để ôn bài nhằm tiếp cận thêm thông tin, giải thêm đề thi các năm trước để biết được năng lực của mình và có thêm sự tự tin vào kỳ thi sắp tới”.  

      Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Sóc Trăng có 9.640 thí sinh tham gia dự thi ở 21 điểm thi đặt tại 11 huyện, thị xã, thành phố, trong đó TP. Sóc Trăng có nhiều nhất với 4 điểm thi, còn các huyện, thị xã có từ 1 đến 3 điểm thi. Điểm thi có đông thí sinh nhất là trường THPT Hoàng Diệu TP. Sóc Trăng với 932 thí sinh, điểm ít thí sinh nhất là THPT An Lạc Thôn huyện Kế Sách với 283 thí sinh. Ngay sau khi được phân công nhiệm vụ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Sóc Trăng năm 2021, các địa phương đã thành lập Ban Chỉ đạo, trong đó huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị để tập trung cho kỳ thi diễn ra một cách đầy đủ và an toàn nhất.

 

      Ông Trần Trí Vân (ảnh), Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TX. Vĩnh Châu, cho biết: "Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thị xã Vĩnh Châu xây dựng các phương án đảm bảo an toàn trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, đảm bảo điện phục vụ kỳ thi, đặc biệt là phương án phòng, chóng dịch COVID-19. Đồng thời chỉ đạo các phường, xã trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu rà soát lại danh sách các thí sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để qua đó vận động các nguồn lực kịp thời hỗ trợ cho các em”.

       Để kịp thời nắm bắt tình hình chuẩn bị thi tại các trường, ngoài các đợt kiểm tra của lãnh đạo các địa phương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã đến kiểm tra tại các điểm thi. Tại các nơi đến, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đã nhấn mạnh việc thực hiện mục tiêu kép của Bộ Giáo dục và Đào tạo là vừa tổ chức kỳ thi vừa thực hiện các công tác phòng, chống dịch, động viên các thầy, cô giáo tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Sóc Trăng diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

       Vào chiều ngày 6/7/2021, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi và ngày 7/7/2021 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bắt đầu. cùng với thí sinh cả nước, hơn 9.000 thí sinh tỉnh Sóc Trăng sẽ bước vào kỳ thi đạt thành tích cao nhất, an toàn nhất trong điều kiện Sóc Trăng đã có trường hợp nghiễm với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng./.

Thúy Liễu - Bình Trọng - Công Toàn


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online