Sóc Trăng phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 (Lượt xem: 3358)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Vì trẻ em

Cập nhật: 06/06/2024

Sáng nay (6/6), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng UBND huyện Long Phú tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo các địa phương.

Sóc Trăng phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho trẻ em.

Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm, triển khai thực hiện nhiều chính sách, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em. Toàn tỉnh có 301.216 trẻ em, chiếm 25,10% dân số, trong đó có 3.270 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 36.449 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2023, các địa phương đã hỗ trợ trên 75.000 phần quà, 509 suất học bổng, xe đạp, 210 nhà tình thương và trao hàng nghìn dụng cụ học tập, đồ dùng sinh hoạt,... cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp xã hội hàng tháng cho trên 3.100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn; 60 trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật được chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội; có 117.464 trẻ được cấp Thẻ BHYT và 100% trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo được cấp Thẻ BHYT. Hiện nay, có 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc để phục hồi, tái hòa nhập và có cơ hội phát triển.

Đại biểu dự lễ phát động. 

Đối với huyện Long Phú, công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em được địa phương xác định là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. “Thông qua sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, Ban giám hiệu, thầy cô các trường, các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp cho Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Long Phú đã tạo điều kiện để huyện tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc, giúp đỡ, tặng quà, học bổng cho 1.576 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo học tốt, trẻ khuyết tật…”, ông Lê Thanh Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú phát biểu tại buổi lễ..

Ông Lê Thanh Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Phú.

Tuy nhiên hiện nay, Sóc Trăng vẫn còn hơn 29.000 trẻ em sống trong gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em bỏ học khi chưa hoàn thành chương trình THCS; trẻ em sống trong gia đình có vấn đề xã hội; trẻ em sống trong gia đình có cả cha mẹ đi làm ăn xa và trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự quan tâm, trợ giúp.

Năm 2024, Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 1/6 - 30/6 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc đề nghị các Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt Chỉ thị số 28 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; thực hiện tốt các yêu cầu về Luật Trẻ em, các Chương trình, Đề án về trẻ em. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước; tăng cường phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa nhằm giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em; tích cực hưởng ứng triển khai thực hiện tốt Tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh và các nhà tài trợ đã trao nhiều suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Long Phú; đóng góp vào Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trên 900 triệu đồng để tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Sóc Trăng./.

Thuý Liễu, Bình Trọng


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online