Sóc Trăng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 (Lượt xem: 1817)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 23/11/2023

Sáng nay (23/11), tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP. Sóc Trăng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND TP. Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” (Tháng hành động). Dự Lễ phát động có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023
Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng trao quà cho Hội viên Hội người mù có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn được tỉnh Sóc Trăng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền luôn quan tâm triển khai thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới và thực hiện lồng ghép vào các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ đó, khoảng cách giới trong tất cả các lĩnh vực được thu hẹp, vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ nữ tham gia Đại biểu Quốc hội khóa XV chiếm trên 42%, tỷ lệ nữ tham gia HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 chiếm 25%, tỷ lệ nữ là lãnh đạo chủ chốt tại UBND tỉnh chiếm 25%; kinh tế doanh nghiệp hoạt động do nữ làm chủ chiếm trên 28%.

Để triển khai tốt Tháng hành động, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao trách nhiệm trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, tiếp tục chăm lo quyền và lợi ích của phụ nữ./.

Kết thúc buổi Lễ, đoàn xe hưởng ứng Tháng hành động đã diễu hành trên các tuyến đường Trung tâm của TP. Sóc Trăng./.

Kim Sang, Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online