Sóc Trăng phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 (Lượt xem: 3605)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 04/05/2024

Sáng ngày 4/5, tại Khu công nghiệp An Nghiệp, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tỉnh Sóc Trăng (Ban Chỉ đạo) phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT,VSLĐ) năm 2024. Dự lễ có ông Dương Sà Kha - Uỷ Viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tháng Công nhân năm 2024 có chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”. Đây là năm thứ 13 thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng lấy tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân. Những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Sóc Trăng đã và đang có bước phát triển nhanh, mạnh, bền vững trên tất cả các lĩnh vực; hệ thống chính trị không ngừng được củng cố và tăng cường, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên. Những kết quả đạt được có sự đóng góp to lớn của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động. Tỉnh hiện có hơn 64.000 đoàn viên công đoàn làm việc tại các cơ quan, đơn vị, các Khu - Cụm Công nghiệp, Hợp tác xã…

Một số hình ảnh tại lễ phát động. 

Tháng hành động về AT,VSLĐ năm 2024 có chủ đề “Tăng cường đảm bảo AT,VSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”. Những năm qua, công tác AT,VSLĐ trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực. Các doanh nghiệp đã từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về công tác AT,VSLĐ, người sử dụng lao động đã chủ động triển khai tốt các biện pháp đảm bảo AT,VSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, vệ sinh môi trường làm việc và trang bị bảo hộ lao động cho người lao động.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Sơn (ảnh trên) - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đề nghị công nhân, viên chức, người lao động trong mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát huy trí tuệ, cống hiến bằng những hoạt động cụ thể, ra sức thi đua lao động giỏi, sáng tạo, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, gắn bó với tổ chức Công đoàn, đồng hành và đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, doanh nghiệp phát triển bền vững.  

Phát biểu ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, đặc biệt là các cấp công đoàn và lực lượng công nhân trong xây dựng quê hương, bà Huỳnh Thi Diễm Ngọc - Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị thời gian tới phải tiếp tục triển khai đồng bộ, thường xuyên và có hiệu quả Chỉ thị số 31 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo AT,VSLĐ trong tình hình mới. Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về AT,VSLĐ bằng những hình thức phù hợp, trong đó ưu tiên tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động. Các cấp, các ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp định kỳ tổ chức gặp gỡ, lắng nghe, đối thoại với công nhân để giải quyết kịp thời các vấn đề công nhân của doanh nghiệp quan tâm. Các doanh nghiệp tăng cường triển khai công tác AT,VSLĐ, chú trọng đến các hoạt động tự kiểm tra; chủ động kiểm soát, phòng ngừa các yếu tố có hại để phòng ngừa tai nạn lao động tại doanh nghiệp.  

Bà Huỳnh Thi Diễm Ngọc - Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tỉnh Sóc Trăng.

Dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng 15 căn nhà Mái ấm công đoàn (14 căn hỗ trợ cất mới trị giá 50 triệu đồng/căn, 1 căn sửa chữa trị giá 20 triệu đồng); trao tặng 106 suất quà cho đoàn viên, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tại buổi lễ, 71 cá nhân là công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất, giai đoạn 2023 -2024 đã được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; 1 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động tặng Cờ thi đua Công đoàn cơ sở tiêu biểu và 6 tập thể được tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh./.

Hồng Duyên, Reng Xây

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online