Sóc Trăng phấn đấu đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án đúng theo kế hoạch năm 2023 (Lượt xem: 3005)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 11/12/2023

Chiều nay (11/12), ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì buổi làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương có liên quan để nghe báo cáo và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng phấn đấu đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án đúng theo kế hoạch năm 2023
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Dự án 2 đã báo cáo nhanh tình hình khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, dẫn đến việc thi công một số công trình, dự án còn chậm so với kế hoạch năm 2023; qua đó yêu cầu các địa phương cần đẩy nhanh công tác giải phóng mặt mặt bằng để đơn vị thi công thực hiện hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Trần Đề và TP. Sóc Trăng đã báo cáo công tác giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (giai đoạn 1). Đến nay, công tác đo đạc, kiểm đếm và phê duyệt Phương án đền bù đạt 99%, tổng diện tích đã chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng đạt 97%, các hộ còn lại đa phần là chưa đồng ý với Phương án đền bù và yêu cầu bồi thường tiền ngoài quy định của Nhà nước. Các đại biểu đã thảo luận, phân tích cụ thể các trường hợp và đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Ông Vương Quốc Nam yêu cầu các địa phương có liên quan đến các công trình và Dự án Cao tốc cần phối hợp tăng cường công tác đối thoại, tuyên truyền, vận động người dân chưa thống nhất Phương án đền bù phải chấp hành các quy định về chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh chủ động phối hợp với Ban Quản lý Dự án 2 và các địa phương tiếp tục rà soát, phân loại từng đối tượng, có biện pháp vận động, giải quyết sớm việc tri trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng đối các hộ dân bị ảnh hưởng từ các công trình, dự án. Các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương phải phấn đấu thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng theo đúng kế hoạch năm 2023 đã đề ra./.

Thiện Tính, Văn Đại


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online