Sóc Trăng: Ôn tập Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 đúng tiến độ (Lượt xem: 3833)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 11/05/2022

Ngày 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có Văn bản số 1523 hướng dẫn tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2022. Theo đó, năm nay Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT theo hướng giữ vững ổn định như năm 2021. Tại tỉnh Sóc Trăng, Sở GD&ĐT đã chủ động xây dựng kế hoạch năm học thích ứng linh hoạt, an toàn cho học sinh các cấp học. Đến thời điểm này, việc dạy và học tại các trường đảm bảo theo khung thời gian năm học; việc ôn tập cho học sinh khối 12 chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đã được triển khai.

Sóc Trăng: Ôn tập Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 đúng tiến độ
Học sinh khối 12 đang bước vào giai đoạn ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022.

   Ngay từ giữa tháng 4/2022, học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành chương trình học và bắt đầu ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo kế hoạch, học sinh các trường sẽ có thời gian từ 10 đến 12 tuần để ôn tập hệ thống lại kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài, tăng cường làm bài tập và giải các đề thi. Tùy từng năng lực học sinh mà các câu hỏi ôn tập sẽ được đưa ra ở 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Điều này giúp cho việc ôn tập đạt chất lượng mà không gây quá sức đối với những học sinh có học lực yếu.

Cô Tô Thị Ánh Nguyệt, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lương Định Của, huyện Long Phú.

   Theo cô Tô Thị Ánh Nguyệt, Phó Hiệu trưởng nhà trường THPT Lương Định Của, huyện Long Phú, cho hay: Căn cứ vào hướng dẫn ôn tập Kỳ thi Tốt nghiệp THPT của Sở GD&ĐT, nhà trường đã chỉ đạo kịp thời các Tổ chuyên môn xây dựng tài liệu, đề cương ôn tập sao cho phù hợp với từng nhóm học sinh trung bình, yếu, học sinh giỏi để giúp các em ôn tập theo đúng năng lực của mình, tránh trường hợp quá tải kiến thức đối với học sinh.

   Đối với Kế hoạch ôn tập của trưởng trường THPT Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung, thầy Võ Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng của trường cho biết: Nhà trường phân công giáo viên theo dõi, hướng dẫn, nhắc nhở, đôn đốc việc học của học sinh còn hạn chế về năng lực. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có tổ chức lớp học riêng dành cho học sinh ôn thi Đại học. Đây là phương pháp ôn tập hiệu quả được nhà trường thực hiện mỗi năm nhằm nâng cao năng lực, giúp học sinh thi đỗ vào các trường Đại học lớn trong nước.

   Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hướng giữ vững ổn định như năm 2021. Theo đó, học sinh thực hiện thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng hai bài Tổ hợp là Khoa học tự nhiên là Vật lý, Hóa học, Sinh học, hoặc Khoa học xã hội là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân - với thí sinh học chương trình giáo dục Phổ thông. Hoặc các môn Lịch sử, Địa lý - đối với thí sinh học chương trình giáo dục Thường xuyên. Trừ môn Ngữ văn thi dưới hình thức tự luận, các môn khác thi dưới hình thức trắc nghiệm. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng.

   Với nhiều giải pháp khác nhau, các thầy, cô giáo luôn đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình giúp học sinh chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi sắp tới một cách tốt nhất. Cho biết về kế hoạch của Sở GD&ĐT, ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, cho hay: Sở đã có những kế hoạch kiểm tra công tác ôn thi Tốt nghiệp THPT tại các trường trên địa bàn tỉnh. Cuối tháng 5/2022, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức Kỳ thi thử nhằm giúp các em trang bị tốt hơn các kỹ năng làm bài thi. Qua đó, giúp giáo viên có thể đánh giá những phần kiến thức nào học sinh còn chưa nắm vững để kịp thời ôn tập thêm trong một tháng trước khi diễn ra Kỳ thi chính thức.

   Theo kế hoạch, việc đăng ký dự thi đã chính thức bắt đầy từ ngày 4/5 đến 13/5. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào 2 ngày, ngày 7 và 8/7. Do đó, thời điểm này, bên cạnh sự ôn tập, hỗ trợ của các thầy, cô giáo, sự quan tâm, nhắc nhở của các bậc phụ huynh thì tất cả học sinh khối 12 cũng phải tự học, tự rèn, quyết tâm cao nhất trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Ngưỡng cửa Đại học đang chờ đón các em./.

Thúy Liễu - Văn Dô


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online