Sóc Trăng: Họp mặt - đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2024 (Lượt xem: 1918)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 16/02/2024

Chiều ngày 16/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt - đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2024. Ông Lâm Văn Mẫn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng chủ trì họp mặt - đối thoại. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh.

Sóc Trăng: Họp mặt - đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2024
Quang cảnh buổi họp mặt - đối thoại.

Năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Sóc Trăng đạt 5,77% (khu vực I tăng 2,08%, khu vực II tăng 6,66%, khu vực III tăng 8,78%); GRDP bình quân đầu người ước đạt 60,8 triệu đồng/người. Trong năm, có 400 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với số vốn đăng ký là 2.730 tỷ đồng (tăng 8,3% so với cùng kỳ). Tỉnh đã làm việc với 122 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 3 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 2.153 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh có khoảng 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. 

Phát biểu đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh, ông Trần Văn Lâu mong muốn trên tinh thần cởi mởi và cầu thị gắn với phương châm “Chính quyền - Doanh nghiệp cùng đồng hành và phát triển”, các doanh nghiệp dự họp mặt - đối thoại cần thẳng thắn nêu lên ý kiến, tích cực tham gia đóng góp những giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian tới.

Doanh nghiệp cho ý kiến. 

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đề xuất, kiến nghị với tỉnh các vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính; phát triển quỹ đất sạch để doanh nghiệp triển khai đầu tư, sớm hỗ trợ pháp lý về ngành may mặc, xuất khẩu của tỉnh; có chính sách hỗ trợ cho người dân học nghề và phát triển làng nghề truyền thống; hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã cấp mã vũng trồng và kho bảo quản sau thu hoạch trái cây đặc sản của tỉnh…

Phát biểu ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua, ông Lâm Văn Mẫn cho biết thêm, trong năm 2023, số doanh nghiệp thành lập mới của tỉnh giảm và số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tăng cao; quy mô doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ yếu là nhỏ, nguồn lực về vốn, công nghệ, thị trường vẫn còn nhiều hạn chế,… Do đó, cần có sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa giữa chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp để cùng nhau chia sẻ, đồng hành và gắn kết để tìm ra những giải pháp hiệu quả, đưa hoạt động của doanh nghiệp, nhà đầu tư ngày càng phát triển, góp phần chung vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư quan tâm tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh; phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường; chủ động đổi mới mô hình sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất và sức cạnh tranh; chú trọng đầu tư hơn nữa cho công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao; cấu trúc lại doanh nghiệp gắn với chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo; mở rộng thị trường, tiến tới tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Tích cực tham gia vào các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến thu hút đầu tư vào tỉnh; chủ động tham gia, đề xuất với tỉnh trong xây dựng định hướng phát triển kinh tế - xã hội, các cơ chế, chính sách liên quan đến doanh nghiệp, sản xuất, kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư; bảo đảm sự liên kết lâu dài và phát triển bền vững cho chính doanh nghiệp và người lao động.

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng. 

Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp các ý kiến đóng góp của đại biểu; chỉ đạo cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét các ý kiến; giải quyết các kiến nghị và có văn bản phản hồi chính thức cho các doanh nghiệp; đối với các vấn đề vượt thẩm quyền sẽ cùng doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương.

Với sự đồng lòng, quyết tâm, đoàn kết của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận của nhân dân, kinh tế của tỉnh Sóc Trăng và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Thiện Tính, Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online