Sóc Trăng: Học sinh THPT phấn khởi trở lại trường học (Lượt xem: 7375)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 31/12/2021

Sau gần 4 tháng tạm dừng đến trường vì dịch bệnh COVID-19, theo Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, ngày 4/1/2022, học sinh các trường Trung học Phổ thông (THPT) sẽ chính thức trở lại trường học. Đối với học sinh từ khối 7 đến khối 9 cũng sẽ đến trường học trực tiếp vào ngày 10/1/2022. Thực hiện theo Kế hoạch này, học sinh đang háo hức chờ ngày đến lớp để được gặp trực tiếp bạn bè và được thầy, cô trực tiếp truyền đạt kiến thức.

Sóc Trăng: Học sinh THPT phấn khởi trở lại trường học
Học sinh các trường THPT sẽ chính thức trở lại trường học vào ngày 4/1/2022.

   Cũng giống như nhiều học sinh khác, Nguyễn Đình Thiên Lộc, học sinh lớp 10A1, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai bắt đầu năm học 2021-2022 bằng hình thực học trực tuyến. Ngay khi được trường thông tin về Kế hoạch trở lại trường học vào ngày 4/1 tới đây, Thiên Lộc rất vui mừng vì sẽ được trực tiếp gặp gỡ bạn bè mới, thầy cô mới, do từ đầu năm học đến nay mọi người chỉ được gặp nhau trên màn hình máy tính.  

Em Nguyễn Đình Thiên Lộc, học sinh lớp 10A1, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai.

   Bắt đầu trở lại học trực tiếp cũng đồng nghĩa với việc học sinh phải thay đổi thói quen sinh hoạt, học tập để nhanh chóng thích ứng với thời gian biểu mỗi ngày. “Nếu quay trở lại trường học, buổi sáng em sẽ thức đậy sớm hơn khoảng 1 giờ để chuẩn bị ăn sáng, ôn lại bài cho ngày mới học tập được hiệu quả hơn”, em Quách Mến, học sinh trường THPT Hoàng Diệu, TP. Sóc Trăng chia sẻ.

Các học sinh trong tỉnh đều đã được triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

   Tính đến ngày 27/12, tại tỉnh Sóc Trăng, tỷ lệ tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 đối với người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đạt 99,9% dân số, mũi 2 đạt 90,2% và tỷ lệ này sẽ còn tăng trong những ngày tới. Với độ phủ vaccine như hiện nay, phụ huynh cũng yên tâm hơn khi cho con em mình trở lại trường. “Học trực tuyến lâu ngày thật sự không tốt cho tâm trạng, sức khỏe và sự phát triển cả thể chất và tâm lý của học sinh, nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên đây là sự lựa chọn cần thiết. Việc cho học sinh trở lại trường học tập sẽ giúp các em có được tâm lý thoải mái hơn và phụ huynh cũng yên tâm hơn rất nhiều”, ông Nguyễn Đình Thanh Lâm, phụ huynh học sinh nói.

    Việc học sinh trở lại trường học trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó, nhà trường và phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở và chuẩn bị các điều kiện cần thiết giúp các em ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân khi đến lớp học. Và hơn ai hết, bản thân từng học sinh phải thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang thường xuyên để bảo vệ an toàn cho bản thân mình, bạn bè, thầy cô và những người xung quanh./.

Thúy Liễu - Bình Trọng


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online