Sóc Trăng giải ngân vốn ODA Dự án Bạn hữu trẻ em đạt 31,8% kế hoạch (Lượt xem: 1492)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Vì trẻ em

Cập nhật: 01/11/2023

Sáng nay (1/11), bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì buổi tiếp làm việc với Đoàn công tác UNICEF Việt Nam về tiến độ triển khai thực hiện Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2026.

Sóc Trăng giải ngân vốn ODA Dự án Bạn hữu trẻ em đạt 31,8% kế hoạch
Đoàn công tác UNICEF Việt Nam dự buổi làm việc.

Theo báo cáo, năm 2023, tổng nguồn vốn ODA giao tỉnh Sóc Trăng thực hiện Dự án Bạn hữu trẻ em trên 12 tỷ đồng. UBND tỉnh đã phê duyệt dự toán kinh phí hoạt động trên 6,7 tỷ đồng. Tính đến nay, tỷ lệ giải ngân vốn ODA đạt 31,8% và tỷ lệ giải ngân so với tổng kinh phí UBND tỉnh phê duyệt đạt trên 57%. Ban Quản lý Dự án đã ký kết hợp đồng với 6 đơn vị gồm các sở, ngành và Hội Đoàn thể để triển khai các hoạt động của Dự án. Hiện có 34/61 hoạt động đã được triển khai.

Theo đánh giá chung, do còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên tiến độ triển khai Dự án chưa đạt như kỳ vọng. Một số nhóm hoạt động vượt kinh phí phân bổ, định mức hoạt động các hợp phần không đồng nhất, kế hoạch thực hiện các hoạt động dự trù quá chi tiết và chưa phù hợp với thực tế triển khai.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án. Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc cho biết, đối với các ý kiến của UNICEF Việt Nam về kinh nghiệm triển khai Dự án tại một số địa phương, tỉnh ghi nhận và sẽ có các giải pháp triển khai dự án thuận lợi hơn trong thời gian tới, đồng thời nhấn mạnh sự quyết tâm của tỉnh Sóc Trăng trong chỉ đạo, điều hành triển khai các hoạt động dự án nhằm đảm bảo mục tiêu đề ra./.

Kim Sang, Thanh Tâm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online