Sóc Trăng: Gặp gỡ giao lưu các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác (Lượt xem: 3229)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 08/04/2023

Sáng ngày 7/4, tại Đền thờ Bác thuộc xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phối hợp với Huyện ủy Cù Lao Dung tổ chức Chương trình Lễ báo công dâng Bác, viếng đền thờ Bác Hồ và gặp gỡ giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2023). Đến dự có ông Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy - Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Gặp gỡ giao lưu các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác
 Đại biểu viếng đền thờ Bác Hồ tại xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung.

Tại Đền thờ Bác, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thành kính báo công dâng lên Bác những thành tích xuất sắc là những tấm gương cá nhân, tập thể đại diện cho hàng ngàn tấm gương người tốt - việc tốt của hàng trăm tập thể trong 3 năm thực hiện kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại biểu dâng hương tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu đã dâng những vòng hoa tươi thắm, những nén hương tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công ơn trời biển của Bác - Người đã phấn đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương kiên trung của người cộng sản, tấm gương mẫu mực của người lãnh đạo, suốt một đời vì nước vì dân.

Phát biểu khai mạc Chương trình gặp gỡ giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, lãnh đạo huyện Cù Lao Dung cho rằng đây là chương trình mang rất ý nghĩa, ngoài tôn vinh các tập thể, cá nhân thì còn lan tỏa những hành động, những việc làm của các cá nhân, tập thể điển hình trong học tập và làm theo Bác .

 

Các điển hình tại chương trình gặp gỡ giao lưu. 

Đại diện cho hàng ngàn cá nhân và hàng trăm tập thể, tham gia chương trình gặp gỡ giao lưu chia sẻ những câu chuyện những cách làm trong học Bác và làm theo Bác có 3 tập thể và 6 cá nhân ở tất cả các cơ quan, đơn vị và nhân dân hiện đang công tác, sinh sống và làm việc tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đó là những người thật, việc thật của những cán bộ, chiến sĩ, kỹ sư, nông dân hay các đoàn thể chính trị ở cơ sở. Tuy mỗi người chọn học và làm theo Bác ở các nội dung khác nhau nhưng đều phát huy ý chí tự lực tự cường phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Phát biểu kết thúc Chương trình gặp gỡ giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, ông Nguyễn Văn Định - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho rằng, những tấm gương cá nhân, tập thể trong toàn tỉnh tham gia gặp gỡ giao lưu đều có điểm chung là học và làm theo Bác, trong công việc, cuộc sống còn nêu gương để được cống hiến nhiều nhất có thể. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng mong rằng, các điển hình tiêu biểu này sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để có thêm nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng là nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên và nhân dân noi theo.

 

Ông Nguyễn Văn Định - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại buổi gặp gỡ giao lưu.

Khép lại Chương trình Lễ báo công dâng Bác, viếng Đền thờ Bác và gặp gỡ giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với nhiều cảm xúc sâu lắng về những câu chuyện thật ý nghĩa giữa đời thường, góp phần lan toả trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác.

Tại buổi lễ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng trao Giấy khen cho 8 tập thể và 16 cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trao 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cù Lao Dung./.

Kim Sang - Hoàng Phong - Bình Trọng - Bảo Quân - Sa Phép


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online