Sóc Trăng được cấp quyền khai thác cát biển cho các nhà thầu ở phạm vi ngoài 6 hải lý (Lượt xem: 1395)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 14/06/2024

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 3766 về việc quản lý, cấp phép khai thác cát biển phục vụ các dự án được áp dụng cơ chế đặc thù theo Nghị quyết của Quốc hội. Công văn này đã giúp Sóc Trăng được cấp quyền khai thác cát biển cho các nhà thầu ở phạm vi ngoài 6 hải lý.

Sóc Trăng được cấp quyền khai thác cát biển cho các nhà thầu ở phạm vi ngoài 6 hải lý
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khảo sát tại Cảng biển Sóc Trăng.

Trước đó, ông  Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ký Công văn gửi đến Chính phủ về việc báo cáo khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc quản lý, cấp phép khai thác cát biển tỉnh Sóc Trăng phục vụ các dự án được áp dụng cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 106/2023 của Quốc hội.

Trên cơ sở nghiên cứu nội dung đề nghị, đối chiếu với quy định hiện hành của pháp luật về khoáng sản và pháp luật khác có liên quan, Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến về thẩm quyền cấp phép khai thác cát biển phục vụ cho mục đích san lấp mặt bằng, hiện đang được xem là khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường, thuộc thẩm quyền cấp phép thăm dò, khai thác của UBND cấp tỉnh theo quy định tại Điều 82 Luật Khoáng sản, không phụ thuộc phạm vi trong hay ngoài 6 hải lý. Đồng thời, Cục Biển và Hải đảo Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn gửi UBND tỉnh Sóc Trăng về việc giao khu vực biển cho nhà thầu xin phép khai thác cát biển cung cấp cho Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, đã làm rõ về thành phần hồ sơ đề nghị giao khu vục biển và các nội dung liên quan.

Trên cơ sở đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và đơn vị, tổ chức liên quan nghiên cứu, sớm triển khai thực hiện, đáp ứng tiến độ cung cấp vật liệu cho các dự án./.

Thiện Tính, Reng Xây


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online