Sóc Trăng đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Đề án 06 (Lượt xem: 1514)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 29/11/2023

Sáng nay (29/11), ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị thảo luận thực hiện các mô hình điểm nhằm đẩy mạnh việc triển khai Đề án 06 và giải pháp nâng cao tỉ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến. Tham dự hội nghị có Đại tá Bùi Quốc Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng; đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan trong Công an tỉnh Sóc Trăng.

Sóc Trăng đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Đề án 06
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo về kết quả tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công đối với 25 thủ tục hành chính thiết yếu thuộc Đề án 06; kết quả tổng hợp tiếp thu ý kiến góp ý của các sở, ngành, địa phương đối với dự thảo Kế hoạch phối hợp thực hiện các mô hình điểm. Theo đó, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành 24/25 thủ tục hành chính thiết yếu thuộc Đề án 06, còn 1 thủ tục “Thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua thiết bị ghi hình (phạt nguội)” là chưa triển khai. Tính từ ngày 1/1/2023 đến ngày 30/10/2023, toàn tỉnh đã tiếp nhận 327.611 hồ sơ, trong đó có 218.300 hồ sơ nộp trực tuyến (đạt 66,6% so với tổng số tiếp nhận ) và có 109.311 hồ sơ trực tiếp. Trong đó, có 4/24 thủ tục được tiếp nhận và giải quyết hoàn toàn trực tuyến. Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện các Mô hình của Đề án “ Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã có những tham luận, chia sẽ kinh nghiệm, cách làm hay và rút kinh nghiệm đối với những kết quả chưa làm được. Qua đó, đề xuất các kiến nghị để công tác này được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, nhất là lực lượng Công an tỉnh trong công tác này. Đồng thời đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp chủ động tham gia thực hiện và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị về nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Đối với các cơ quan, đơn vị có tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến thấp cần có các giải pháp để nâng cao tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trong thời gian tới. Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện các Mô hình điểm trong Đề án 06 đề nghị các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ triển khai Mô hình và phân công nhiệm vụ rõ ràng cho lực lượng tham gia đảm bảo hiệu quả, đồng bộ, ưu tiên phát huy tối đa mọi nguồn lực, nền tảng có sẳn, nhất là tập trung đẩy mạnh những mô hình không tốn kinh phí đầu tư, tránh dàn trãi, lãng phí./.

Thanh Tâm, Quốc Việt

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online