Sóc Trăng: Các đơn vị trường họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam  (Lượt xem: 2975)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 20/11/2023

Ngày 20/11, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Trường Quân sự Quân khu 9, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, các trường của huyện Châu Thành, Cù Lao Dung đã tổ chức họp mặt kỷ niệm và tri ân thầy, cô giáo. 

Sóc Trăng: Các đơn vị trường họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 
Đại biểu dự Họp mặt tại trường Quân sự Quân khu 9.

* Tại trường Quân sự Quân khu 9, dự Họp mặt có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; Đại tá Nguyễn Chí Linh - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9; Đại tá Phạm Thanh Bình - Hiệu trưởng trường Quân sự Quân khu 9. Trường Quân sự Quân khu 9 tại Sóc Trăng là trường duy nhất của Quân khu 9 trong khu vực ĐBSCL đào tạo các lớp về kiến thức quốc phòng, dân quân tự vệ. Những năm qua, trường đã đào tạo hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ. Hiện nay, trường có đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý vững vàng về chính trị, phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ, tận tụy, yêu nghề, ý chí cầu tiến, vượt khó.

Tại buổi họp mặt, các thế hệ thầy, cô giáo của trường và học viên đã chia sẻ về những kỷ niệm trong giảng dạy, học tập. Thủ trưởng Nhà trường đã tặng hoa, chúc mừng các giáo viên và trao các Quyết định khen thưởng cho các giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Hội thi “Giảng viên dạy giỏi”.

Đại biểu dự họp mặt tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

* Tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, đến dự Họp mặt có ông Dương Sà Kha - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành; các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy của trường. Nhiều năm qua, trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức về công tác tuyển sinh, chiến lược phát triển các ngành, nghề theo chức năng đào tạo, đội ngũ cán bộ, giáo viên vừa thừa, vừa thiếu nhưng tập thể đơn vị đã chung tay khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu thực hiện nhiệm vụ. Kết thúc năm học 2022 - 2023, nhiều cá nhân, tập thể của trường đạt được thành tích tiêu biểu.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của buổi họp mặt, thầy và trò trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dịp này, trường đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và các thầy, cô đạt giải trong Hội giảng Nhà giáo cấp trường. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển (BIDV) trao 55 suất học bổng cho sinh viên của trường (mỗi suất 1 triệu đồng).

Trường chính trị tỉnh Sóc Trăng: Cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Họp mặt. 

Tại trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, dự buổi Họp mặt có ông Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng. Các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và thành tích của trường. Qua 76 năm hình thành và phát triển, trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn và thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự phân công của Tỉnh ủy Sóc Trăng. Năm 2023, trường đã đào tạo 11 lớp Trung cấp lý luận chính trị, 14 lớp bồi dưỡng, mở 2 lớp Cao cấp lý luận chính trị, 1 lớp cao học.

Tại buổi họp mặt, có 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3, 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen. Đồng thời, trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị, Giấy khen cho cá nhân tham gia cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Các trường trên địa bàn huyện Châu Thành tổ chức Họp mặt 20/11. 

* Tại huyện Châu Thành, các trường cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Những năm qua, đội ngũ Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của huyện tiếp tục được kiện toàn, đủ năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương. Huyện có 36/37 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, đạt 97,3% (có 4 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt 11%). Riêng trường Tiểu học TT. Châu Thành A có 1 cá nhân vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng III, 2 Nhà giáo Ưu tú, 5 Nhà giáo nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 giáo viên đạt danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc. Mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy cô và học sinh huyện Châu Thành quyết tâm tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt.

Các trường trên địa bàn huyện Cù Lao Dung tổ chức Họp mặt 20/11. 

* Tại huyện Cù Lao Dung, các điểm trường của huyện đã đồng loạt tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Lãnh đạo các trường đã ôn lại truyền thống và báo cáo những thành tích đạt được trong thời gian qua, nhấn mạnh sự phát triển về số lượng và chất lượng của đội ngũ giáo viên. Trường THPT An Thạnh 3 có 6 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp trường, 67 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, kết quả học sinh xét Tốt nghiệp Tốt nghiệp THPT đạt 100%...

Tại Lễ kỷ niệm, các trường đã nhận được nhiều suất học bổng và quà của các mạnh thường quân tài trợ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó là tổ chức các hoạt động văn nghệ, học sinh cài hoa cho thầy cô giáo thể hiện lòng "tôn Sư - trọng Đạo"… Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua đã được khen thưởng./.

Nhóm Phóng viên, Cộng tác viên STV


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online