Số người thiệt mạng trong vụ động đất tại Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng (Lượt xem: 1389)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/02/2023

.

Số người thiệt mạng trong vụ động đất tại Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng
Trận động đất đã cướp đi sinh mạng của 29.605 người tại Thổ Nhĩ Kỳ và 3.574 người tại Syria. 

Theo các hãng tin quốc tế và khu vực, tính đến hết ngày 12/2 (theo giờ Việt Nam), số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 33.000 người.

Trận động đất kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 29.605 người tại Thổ Nhĩ Kỳ và 3.574 người tại Syria. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc cũng cảnh báo con số thương vong sẽ vẫn tiếp tục tăng và dự đoán con số cuối cùng có thể tăng gấp đôi.

Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn đang diễn ra hết sức khẩn trương với sự tham gia của các đoàn cứu hộ từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ít nhất 160.000 người (bao gồm cả các nhân viên cứu hộ nước ngoài) vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Mặc dù rất cố gắng, song công tác cứu hộ vẫn gặp nhiều khó khăn do thời tiết giá lạnh.

Đội cứu hộ của Việt Nam tiếp tục tìm thấy nạn nhân trong đống đổ nát

Lúc 18 giờ 15 phút (theo giờ địa phương), lực lượng cứu hộ, cứu nạn Việt Nam và Pakistan đã tìm và đưa thêm được 2 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát ra ngoài. Do khối lượng bê tông vô cùng lớn nên việc đưa thi thể nạn nhân ra rất khó khăn. Để đảm bảo công tác cứu hộ được hiệu quả và an toàn, các thiết bị cơ giới cũng được thay đổi để đảm bảo hoạt động liên tục.

Đoàn cứu hộ cứu nạn quốc tế của Bộ Công an Việt Nam bắt đầu cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ từ 1 giờ sáng ngày 11/2 (giờ Việt Nam). Cơ quan Ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ sắp xếp, phân công Đoàn cứu hộ ở một tòa nhà cao tầng đổ nát, nơi có 15 người bị vùi lấp. Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đưa tin khen ngợi lực lượng cứu hộ của Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online