Sở GD&ĐT Sóc Trăng báo cáo phương án tổ chức khai giảng năm học mới trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 (Lượt xem: 24008)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 04/09/2021

Chiều ngày 4/9/2021, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức cuộc họp nghe báo cáo phương án tổ chức khai giảng và đảm bảo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19. Dự cuộc họp, có bà Hồ Thị Cẩm Đào Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng báo cáo phương án tổ chức khai giảng năm học mới trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19
 Quang cảnh cuộc họp.

    Báo cáo tại cuộc họp cho biết, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã xây dựng phương án để tổ chức khai giảng và thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, như phối hợp với cơ quan y tế phun thuốc diệt khuẩn, tổ chức xét nghiệm cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh theo định kỳ, nhằm đảm bảo an toàn khi đến trường, tổ chức tiêm ngừa cho tất cả giáo viên ngay từ đầu năm học, đề xuất và chuẩn bị điều kiện tổ chức tiêm ngừa vaccine cho học sinh THCS và THPT để phòng, chống dịch cho các em,…

   Thống nhất chung cả tỉnh vào ngày 10/9/2021 sẽ khai giảng năm học mới với phương án vùng xanh tổ chức quy mô không quá 50% số học sinh của trường; đối với vùng vàng tổ chức khai giảng với quy mô dưới 50% học sinh. Chương trình lễ khai giảng ngắn gọn và không tổ chức các hoạt động sau phần lễ; đối với vùng cam, vùng đỏ thì không tổ chức khai giảng. Từ ngày 11 đến ngày 14/9 ổn định nề nếp, sắp xếp tổ chức lớp, tạo điều kiện cho học sinh đầu cấp quen với trường lớp, nhất là trẻ mầm non và học sinh lớp 1.

   Qua các ý kiến của các đại biểu, kết luận cuộc họp, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là năm thứ 2 ngành Giáo dục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiệm vụ năm học gắn với công tác phòng, chống dịch, do đó xác định phải đảm bảo an toàn mới cho học sinh đến trường. Ngành Giáo dục cần xây dựng thêm phương án lùi thời gian khai giảng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, để trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh trong cuộc họp tới./.

Thúy Liễu - Bảo Quân


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online