Quốc tế ủng hộ Palestine trở thành thành viên chính thức của Liên Hợp quốc  (Lượt xem: 1138)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/04/2024

Bên cạnh nỗ lực chấm dứt xung đột ở Dải Gaza, cộng đồng Quốc tế cũng đang thúc đẩy thực hiện giải pháp 2 Nhà nước cho cuộc xung đột ở Trung Đông. Ngày 3/4, nhiều quốc gia trên Thế giới đã gửi thư đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (HĐBA LHQ) xem xét đơn của Palestine gửi từ năm 2011 xin gia nhập tổ chức này. 

Quốc tế ủng hộ Palestine trở thành thành viên chính thức của Liên Hợp quốc 
Ảnh minh hoạ.

Lá thư do 140 quốc gia đã công nhận Nhà nước Palestine đứng tên, trong đó có 22 thành viên của Liên đoàn Arab, 57 thành viên thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo và 120 quốc gia trong Phong trào Không liên kết. Chủ tịch luân phiên của HĐBA trong tháng này là Malta cho biết đang tham vấn với từng nước thành viên về lá thư trên.

Trước đó cùng ngày, đặc phái viên của Palestine tại LHQ cho biết Chính quyền Palestine mong muốn HĐBA sẽ tiến hành bỏ phiếu trong tháng này về việc Palestine trở thành thành viên chính thức và đầy đủ của LHQ. Tuy nhiên, Mỹ đã lên tiếng ngăn chặn ngay. Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố Washington ủng hộ thành lập Nhà nước Palestine độc lập nhưng phải thông qua đàm phán trực tiếp với Israel, chứ không phải thông qua cơ chế của LHQ. 

Palestine đã nộp đơn đăng ký trở thành thành viên đầy đủ của LHQ từ năm 2011 nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận. Theo quy định, Palestine phải nhận được sự chấp thuận của HĐBA và ít nhất 2/3 thành viên Đại hội đồng gồm 193 nước./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online