Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)  (Lượt xem: 1377)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 03/11/2023

Sáng ngày 3/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và thảo luận tại Hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật.

Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) 
Quang cảnh Kỳ họp.

Trình bày tóm tắt Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh nhấn mạnh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ cùng các cơ quan liên quan đã phối hợp chặt chẽ để nghiên cứu, rà soát, tiếp thu ý kiến các cơ quan, tổ chức, chuyên gia; qua đó, chất lượng Dự thảo Luật đã từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, vẫn chưa phải là phương án tối ưu, công tác hoàn thiện các quy định đòi hỏi phải hết sức kỹ lưỡng và thận trọng.

Về quy định liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, các đại biểu chỉ rõ, hiện nay, các quy định này đang bị chia tách bởi 2 Luật, một nửa quy định tại Chương 5 Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), còn lại được quy định tại Luật Quy hoạch. Do đó các đại biểu đề nghị các quy định về quy hoạch sử dụng đất cần được sửa đổi, bổ sung vào Chương 5 của Dự thảo Luật, bãi bỏ các quy định về nội dung, quy trình đang bị chồng chéo tại Luật Quy hoạch. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu quan tâm đến điều kiện về khu tái định cư; cho rằng với những quỹ đất hiện nay thì khó có khu tái định cư nào đủ 3 điều kiện nêu trong Dự thảo Luật. Nếu quy định cứng trong Luật thì vấn đề bồi thường tái định cư trở nên khó khả thi, nhất là tại các thành phố lớn.

Chiều nay, Quốc hội sẽ tiếp tục thảo luận tại Hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online