Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn (Lượt xem: 1749)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 06/11/2023

Sáng ngày 6/11, Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội tiếp tục làm việc, bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. 

Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn
Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Phát biểu tại phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Đây là lần đầu trong nhiệm kỳ khóa XV và là lần thứ 4, kể từ khi Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015 có hiệu lực, Quốc hội tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ, Trưởng ngành về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4 về giám sát Chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thông qua hoạt động tái giám sát, sẽ khẳng định rõ nét hơn một Quốc hội luôn đồng hành cùng cả hệ thống chính trị, nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp, sát tình hình thực tiễn, hiệu quả, khả thi thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Quốc hội sẽ chất vấn 4 nhóm lĩnh vực, cụ thể là: nhóm lĩnh vực Kinh tế tổng hợp gồm các vấn đề liên quan đến kế hoạch và đầu tư, tài chính, ngân hàng. Nhóm lĩnh vực Kinh tế ngành gồm các vấn đề liên quan đến công thương, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải, xây dựng, tài nguyên và môi trường. Bên cạnh đó là nhóm lĩnh vực nội chính, tư pháp; lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Cũng tại phiên họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc thực hiện một số Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát Chuyên đề, chất vấn và Nghị quyết của Quốc hội về giám sát Chuyên đề, chất vấn từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết Kỳ họp thứ 4.

Trong thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tập trung chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương nghiêm túc triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về giám sát Chuyên đề và chất vấn, đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Trong đó, nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành, tạo chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực và một số nhiệm vụ mang tính thường xuyên, lâu dài đang được triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ triển khai còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan và tiếp tục cần thời gian để hoàn thành./.

Thời gian tới, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực hơn nữa trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về giám sát Chuyên đề và chất vấn.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra từ ngày 6/11 đến hết buổi sáng ngày 8/11./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online