Phường 6, TP Sóc Trăng ứng dụng nhiều mô hình cải cách hành chính hiệu quả (Lượt xem: 83981)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Cải cách hành chính

Cập nhật: 03/05/2019

Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội địa phương, thời gian qua, UBND Phường 6, TP Sóc Trăng đã điều chỉnh nhiều quy trình thủ tục hành chính tinh gọn và phù hợp, giúp người dân thuận tiện hơn khi cần thực hiện các thủ tục hành chính.

Phường 6, TP Sóc Trăng ứng dụng nhiều mô hình cải cách hành chính hiệu quả
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND Phường 6, TP Sóc Trăng.

     Năm 2018, UBND Phường 6 đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn rà soát, niêm yết đầy đủ 111 thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, với 30 lĩnh vực thuộc thẩm quyền cấp xã, phường và xây dựng quy chế thi đua, yêu cầu từng cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, chấp hành nghiêm giờ giấc, trung thực, không vụ lợi, thực hiện đúng quy trình tiếp nhận và trả kết quả, giảm bớt phiền hà, tạo được niềm tin của nhân dân.

Mô hình trao giấy chứng nhận kết hôn.

     Để hiện đại hóa nền hành chính, UBND Phường 6 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, áp dụng hiệu quả các phần mềm văn phòng điện tử trong xử lý, chỉ đạo điều hành, cán bộ công chức trao đổi, sử dụng thư điện tử, góp phần giảm tải số lượng văn bản hành chính. Định kỳ hàng tuần, lãnh đạo UBND Phường tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thắc mắc về thủ tục hành chính,…Bên cạnh đó, UBND Phường 6 còn đề nghị rút ngắn thời gian và đơn giản hóa về thủ tục đăng ký kết hôn thời hạn quy định 5 ngày rút ngắn còn 2 ngày, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân từ 3 ngày rút ngắn còn 1 ngày.

     Bà Kim Thị Tư, Khóm 6, Phường 6 chia sẻ: “Cán bộ UBND Phường 6 nhiệt tình, hướng dẫn người dân một cách thấu đáo, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ của người dân”.

Cán bộ, nhân viên Bộ phận một cửa Phường 6 nhiệt tình, niềm nở phục vụ người dân.

     Trong năm 2018, Bộ phận một cửa Phường 6 đã tiếp nhận và giải quyết 15.950 hồ sơ trên các lĩnh vực. Trong 4 tháng đầu năm 2019 đã tiếp nhận và giải quyết gần 5.000 hồ sơ các loại, đạt tỉ lệ 100%. Nhằm tạo sự đột phá trong cải cách hành chính, UBND Phường 6 cũng thực hiện sáng kiến mới như: Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn, mô hình "Ngày thứ bảy vì dân" đã nhận được sự hài lòng của người dân.

      Ông Đỗ Hữu Đức, đường Ngô Gia Tự, Khóm 4, Phường 6, chia sẻ: “Việc UBND Phường 6 thực hiện mô hình giải quyết thủ tục hồ sơ tại nhà rất hữu ích đối với những người lớn tuổi”.

      Dù đạt nhiều kết quả khả quan trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, nhưng công tác cải cách hành chính Phường 6 vẫn còn một số hạn chế, như một số biểu mẫu mới áp dụng nên cán bộ, công chức thực hiện còn lúng túng, lĩnh vực đất đai có một số thủ tục chưa được trên công bố, hướng dẫn nên còn gặp khó khăn trong việc tiếp nhận hồ sơ.

      Chị Ngô Hồng Chiêm, Cán bộ UBND Phường 6, cho biết: “Phường đã tham mưu về UBND Thành phố để có ý kiến triển khai các thủ tục trong lĩnh vực đất đai, giúp việc tiếp nhận hồ sơ tại phường thuận tiện hơn”.

     Ông Lê Quyết Liệt, Phó Chủ tịch UBND Phường 6, nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, lãnh đạo phường tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo Bộ phận một cửa nghiên cứu ứng dụng các mô hình cải cách mới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của công dân”.

Phường 6 được UBND TP Sóc Trăng là đơn vị dẫn đầu các phường trong công tác cải cách hành chính năm 2018.

     Với những nỗ lực đổi mới cải cách hành chính, qua kiểm tra cuối năm 2018, Phường 6 được UBND TP Sóc Trăng xếp loại khá và là đơn vị dẫn đầu các phường trong công tác cải cách hành chính năm 2018. Đây là tiền đề để UBND Phường 6 tiếp tục phấn đấu đạt thành tích mới, tạo được niềm tin và sự hài lòng của người dân trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

 Lê Vũ - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online