Phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Lượt xem: 1606)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 02/02/2023

Sáng 1/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2022 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác năm 2023 và thời gian tới.

Phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự hội nghị.

Năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội đất nước hồi phục và có bước phát triển mạnh ở các ngành, lĩnh vực chủ yếu. Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các Nghị quyết của Quốc hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đạt kết quả trên tất cả các mặt công tác, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao và cám ơn sự phối hợp chặt chẽ, đồng hành có hiệu quả của Công đoàn Việt Nam, đoàn viên và người lao động cả nước thời gian qua đã góp phần quan trọng vào thành công chung của cả nước. Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng hành cùng Chính phủ, chung sức, đồng lòng triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo Kết luận của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội và về phát triển giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục phối hợp với bộ, ngành, địa phương thực hiện các biện pháp ổn định, phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiệu quả, bền vững và chăm lo đời sống người lao động; làm tốt công tác giám sát việc thực hiện chế độ lương, thưởng đối với người lao động của người sử dụng lao động. Yêu cầu các ban, bộ, ngành, các Cấp ủy, Chính quyền các cấp phối hợp với Tổng Liên đoàn và các cấp công đoàn giải quyết kịp thời nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người lao động, nhất là vấn đề ổn định việc làm, nâng cao thu nhập; vấn đề nhà ở, trường học, Trạm Y tế, nơi vui chơi giải trí; vấn đề bảo hiểm xã hội; việc tuân thủ chính sách, pháp luật của người sử dụng lao động.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của Tổng Liên đoàn Lao động, Thủ tướng Chính phủ cho rằng đây đều là những đề xuất chính đáng và đang được Chính phủ chỉ đạo giải quyết, xử lý. Tuy nhiên, kết quả thực hiện chưa đạt mong muốn. Do đó, tại hội nghị, Thủ tướng giao các bộ, ngành, đơn vị liên quan ngay trong tháng 2/2023 làm việc trực tiếp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để thúc đẩy thực hiện./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online