Phần Lan tiếp tục là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới  (Lượt xem: 1311)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/03/2024

Được tổ chức lần đầu tiên kể từ năm 2013, ngày 20/3 hàng năm đã được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm kêu gọi tất cả mọi người nâng cao nhận thức tầm quan trọng của hạnh phúc trong cuộc sống. Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới được công bố hôm nay (20/3), Phần Lan tiếp tục đứng đầu thế giới năm thứ 7 liên tiếp.

Phần Lan tiếp tục là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 
Ảnh minh họa.

Phần Lan đứng đầu danh sách quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm thứ bảy liên tiếp, theo sát là Đan Mạch và Iceland. Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe tại Đại học Oxford và là Biên tập viên của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, Giáo sư Jan-Emmanuel De Neve cho biết, các yếu tố góp phần mang lại hạnh phúc cho người dân là GDP bình quân đầu người, phúc lợi xã hội tạo tâm lý ổn định và tuổi thọ khỏe mạnh.

Theo báo cáo, Na Uy, Thụy Điển, Đức, Pháp, Anh và Tây Ban Nha là những quốc gia mà người già hiện hạnh phúc hơn đáng kể so với người trẻ, trong khi Bồ Đào Nha và Hy Lạp lại có xu hướng ngược lại.

Hạnh phúc của giới trẻ trong độ tuổi 15 - 24 tuổi cũng giảm mạnh ở Bắc Mỹ trong khi Trung và Đông Âu tăng mạnh nhất. Báo cáo cho biết mức độ hạnh phúc đã giảm sút ở Trung Đông và Bắc Phi, với mức giảm ở nhóm tuổi trung niên nhiều hơn so với người già và người trẻ. Afghanistan và Lebanon bị chiến tranh tàn phá vẫn là 2 quốc gia bất hạnh nhất trong cuộc khảo sát.

Với chủ đề “Cùng nhau hạnh phúc hơn” - Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay, Liên Hợp Quốc  kêu gọi mọi người trân trọng cảm giác được kết nối với người khác và trở thành một phần của điều gì đó lớn lao hơn, khuyến khích mọi người cam kết tạo ra nhiều hạnh phúc và ít bất hạnh hơn trong bối cảnh thế giới còn nhiều bất ổn và các cuộc xung đột./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online