Nhà nông tích cực chuẩn bị mùa Tết; Cam kết đảm bảo nguồn cung xăng, dầu cho Cửa hàng bán lẻ   (Lượt xem: 1494)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 20/11/2022

Ngày 20/11, những tín hiệu tích cực từ thị trường khi nhiều nhà vườn đang chuẩn bị nông sản cho mùa vụ Tết với mức giá bán ra khá cao, bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp đã ký cam kết không để thiếu hụt nguồn xăng dầu.

Nhà nông tích cực chuẩn bị mùa Tết; Cam kết đảm bảo nguồn cung xăng, dầu cho Cửa hàng bán lẻ

 
 Khổ qua trồng trong nhà lưới.

 Nhà nông tích cực chuẩn bị mùa Tết

Thời điểm này, người dân tại TP. Cần Thơ đang tích cực chăm sóc và xuống giống thêm nhiều loại rau, màu, hoa kiểng để chuẩn bị phục Tết Nguyên đán 2023. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, nông dân tại nhiều địa phương cũng đang đẩy mạnh xuống giống dưa hấu và nhiều loại rau ăn lá và rau quả. Giá dưa hấu đang ở mức khá cao với từ 7.000-9.000 đồng/kg. Khổ qua duy trì được ở mức từ 10.000 đồng/kg trở lên, người trồng Khổ qua có thể kiếm lời 15-20 triệu đồng/công. Dù có những tín hiệu lạc quan và tin tưởng đầu ra rau màu, hoa kiểng trong dịp Tết Nguyên đán 2023 thuận lợi nhưng nhiều nhà nông vẫn còn băn khoăn và lo lắng. Vì nhiều nhà vườn còn chưa có hợp đồng bao tiêu và đặt hàng của các đơn vị, doanh nghiệp và nhà tiêu thụ.

Cam kết đảm bảo nguồn cung xăng, dầu cho Cửa hàng bán lẻ

Tổng cục Quản lý thị trường vừa có báo cáo về kết quả tình hình triển khai, giám sát và ký biên bản cam kết đối với hoạt động kinh doanh xăng, dầu. Theo báo cáo, tính đến hết ngày 15/11/2022, trên địa bàn cả nước, lực lượng Quản lý thị trường đã ký cam kết với tổng số 633 lượt thương nhân, trong đó số lượt thương nhân đầu mối đã ký cam kết là 224 lượt; số lượt thương nhân phân phối đã ký cam kết là 409 lượt (bao gồm ký cam kết với cả các công ty con, chi nhánh của thương nhân đầu mối). Sau 7 ngày kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu, đến nay đã có hơn 630 lượt thương nhân đầu mối và phân phối xăng, dầu ký kết đảm bảo đủ nguồn cung cho cửa hàng bán lẻ.

Bài toán giá dịch vụ Cảng biển

Chỉ vài ngày sau khi Bộ Giao thông - Vận tải trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể Phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, một số doanh nghiệp cảng biển lớn đã  đề nghị cơ quan chức năng xem xét, điều chỉnh khung giá dịch vụ bốc dỡ container xuất nhập khẩu tại cảng biển. Một là, mức giá sàn cho dịch vụ bốc dỡ container cần được điều chỉnh với biên độ từ 5 đến 10%/năm, trong đó giá sàn bốc dỡ container từ sà lan lên các tàu mẹ cần được nâng lên 10 - 15%. Hai là, khung giá dịch vụ hiện do Nhà nước kiểm soát này cần được điều chỉnh ngay trong quý IV/2022 nhằm giúp doanh nghiệp cảng biển tích lũy tiềm lực để đổi mới công nghệ và có thể tham gia đầu tư dự án cảng biển mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online