Người từ 16 đến dưới 18 tuổi tại TP. Sóc Trăng tiêm vaccine phòng COVID-19   (Lượt xem: 3982)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 03/11/2021

Sáng ngày 3/11, TP. Sóc Trăng đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech (Mỹ) cho gần 4.000 học sinh độ tuổi 16 đến dưới 18 trên địa bàn.

Người từ 16 đến dưới 18 tuổi tại TP. Sóc Trăng tiêm vaccine phòng COVID-19  
Học sinh được hướng dẫn khai báo y tế trước khi vào tiêm vaccine tại điểm tiêm trường Mẫu giáo 2/9 (Phường 9, TP. Sóc Trăng).

   Tại các điểm tiêm, tất cả học sinh đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế ngay cổng ra/vào. Các điểm tiêm đều trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ tiêm ngừa, khu vực tiêm ngừa được bố trí hợp lý theo quy trình một chiều, vừa thông thoáng vừa đảm bảo khoảng cách, không tập trung quá đông. Sau khi hoàn thành việc tiêm vaccine, học sinh ngồi chờ trong 30 phút để theo dõi các phản ứng sau tiêm.

   Tại điểm tiêm trường Mẫu giáo 2/9 (phường 9, TP. Sóc Trăng), đây là nơi tiêm cho hơn 1.320 học sinh của trường THPT TP. Sóc Trăng. Sau khi điền đầy đủ các thông tin và nhập dữ liệu lên hệ thống, học sinh được sắp xếp ngồi chờ đến lượt khám sàng lọc và chuyển qua bàn tiêm vaccine. Em Phạm Thị Kim Hậu, lớp 12A7, Trường THPT TP. Sóc Trăng vui mừng: “Tiêm vaccine phòng COVID-19 giúp học sinh an tâm hơn khi quay trở lại trường học. Tại nơi đến tiêm em và các bạn đều được tư vấn rất kỹ những điều cần lưu ý trước và sau khi tiêm vaccine”.

Nhân viên y tế đang thực hiện tiêm vaccine cho học sinh tại điểm tiêm rường Tiểu học Hùng Vương (Phường 6, TP. Sóc Trăng).

   Tại điểm trường Tiểu học Hùng Vương (phường 6, TP. Sóc Trăng) - nơi có 650 học sinh thuộc trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19. Nhiều học sinh đã có mặt từ rất sớm để thực hiện các bước hướng dẫn theo quy định và xếp hàng chờ đến lượt tiêm vaccine. “Khi đến tiêm vaccine, thầy cô và các cán bộ y tế đã động viên, hướng dẫn kỹ nên quá trình tiêm vaccine đã diễn ra an toàn”, em Trần Anh Thư, lớp 12A1, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ.

Bà Dương Thị Ngọc Diễm, Phó Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng.

   Nhìn chung, công tác tổ chức, triển khai việc tiêm vaccine cho học sinh được TP. Sóc Trăng diễn ra thuận lợi, an toàn và hiệu quả. "Công tác an toàn tiêm vaccine phòng COVID-19 được đặt lên hàng đầu. UBND thành phố đã yêu cầu các trường và cán bộ y tế tư vấn kỹ, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh. Trong quá trình tiêm phải giữ khoảng cách và bố trí lực lượng y, bác sĩ trực sẵn sàng hỗ trợ khi học sinh có yêu cầu", bà Dương Thị Ngọc Diễm, Phó Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng cho biết thêm.

   Việc tiêm chủng cho học sinh càng sớm sẽ góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, đây cũng là cơ sở để học sinh và phụ huynh yên tâm khi con em trở lại trường học. Được biết, ngoài đối tượng là học sinh các trường THPT trong thành phố thì người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi (không đi học), các nhóm đối tượng ưu tiên từ 50 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai và người mắc bệnh nền, bệnh mãn tính không chống chỉ định tiêm cũng được tiêm vaccine phòng COVID-19 trong đợt này./.

Lê Vũ (Đài TT TP. Sóc Trăng)

 

 

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online