Người hết lòng vì sự phát triển văn hóa, nghệ thuật của địa phương (Lượt xem: 3347)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 27/10/2023

Tháng 8/2023, tại Hội nghị Tuyên dương Gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực Văn hóa toàn quốc năm 2023, ông Lâm Hoàng Viên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng là một trong 78 cá nhân được tôn vinh - ghi nhận những đóng góp của ông cho sự phát triển văn hóa, nghệ thuật của tỉnh Sóc Trăng. 

Người hết lòng vì sự phát triển văn hóa, nghệ thuật của địa phương
Ông Lâm Hoàng Viên - Giám đốc Trung tâm văn hoá tỉnh Sóc Trăng với niềm đam mê sáng tác về quê hương, con người Sóc Trăng.

Sóc Trăng là vùng đất đậm nét văn hóa dân tộc, với trên 50 di tích được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp tỉnh, cấp quốc gia, cùng với đó là văn hóa đặc sắc của 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa. Thực hiện Nghị quyết 11 của Đảng về phát huy, bảo tồn văn hóa Dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, ông Lâm Hoàng Viên - Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh Sóc Trăng đã thể hiện tốt vai trò đầu mối trong việc tập hợp lực lượng nghệ nhân mở các lớp bồi dưỡng, truyền dạy để tạo lực lượng lượng kế thừa. Thông qua việc tổ chức các hội thi, hội diễn, liên hoan, hội thảo khoa học là "để vun đắp tình yêu, niềm đam mê đối với những bộ môn văn hoá, nghệ thuật truyền thống, gắn bảo tồn văn hoá với phát triển du lịch, đồng thời giới thiệu, bảo tồn, phát huy các di sản văn hoá của tỉnh Sóc Trăng", ông chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông đã có nhiều sáng kiến trong xây dựng, phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng, xã hội xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, cải thiện chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng hướng về cơ sở. Từ đó, từng bước thu hẹp về khoảng cách và hưởng thụ văn hóa giữa thành thị và nông thôn, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng cao. “Chú Lâm Hoàng Viên là người cán bộ lãnh đạo có tâm, có tầm, luôn nhiệt huyết, tận tụy với nghề, gần gũi, gắn bó với nhân viên. Chú luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để khơi dậy sức sáng tạo, niềm đam mê nghệ thuật trong đội ngũ văn, nghệ sĩ”, chị Châu Thoại Mỹ - nhân viên Trung tâm, nói.  

Ông Lâm Hoàng Viên (bìa trái ảnh) tại một buổi tổng duyệt Chương trình. 

Từ năm 2021 đến nay, ông Lâm Hoàng Viên đã lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền của đơn vị, phục vụ các nhiệm vụ chính trị và các ngày Lễ, các sự kiện lớn của tỉnh, đặc biệt là bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; trực tiếp tham gia xây dựng Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025; tham mưu Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công 10 cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn cấp tỉnh và tham dự 5 cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn cấp khu vực và Trung ương, đạt nhiều huy chương trong nhiều năm liền. Ông còn trực tiếp viết kịch bản và tổng đạo diễn nhiều sự kiện lớn của tỉnh, mang lại hiệu quả nghệ thuật và tiết kiệm ngân sách cho ngành, cho địa phương.

Năng động, sáng tạo trong công tác điều hành, ông Lâm Hoàng Viên còn rất có duyên trong lĩnh vực sáng tác. Với trên 37 tác phẩm đã được nghệ sĩ trình diễn trong các sự kiện, chương trình lớn của tỉnh, do chính ông sáng tác, từng tác phẩm, bài ca luôn thấm đẫm nếp nhà, tính người, hơi thở về vùng đất và con người Sóc Trăng - nguồn cảm hứng chủ đạo này luôn tuôn chảy trong hầu hết những tác phẩm, như “Chung niềm tin”, “Sóc Trăng thân thương”, “Sóc Trăng quê tôi”, “Nhớ quê biển Vĩnh Châu”,… đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng công chúng. 

Ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng.

Ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, nhận xét: “Đồng chí Lâm Hoàng Viên là cán bộ văn hoá đa năng, có thể đảm nhận được rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, từ biên kịch, sáng tác cho đến đạo diễn; là người lãnh đạo gương mẫu, quy tụ được anh, em đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phối hợp với các sở, ngành liên quan; luôn tạo được niềm tin với cấp trên và đồng nghiệp, nỗ lực tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những điều mới mẻ”.

Hết lòng vì sự phát triển văn hóa, nghệ thuật của địa phương, ông Lâm Hoàng Viên đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen. Cuối tháng 8 vừa qua, ông còn là 1 trong 78 gương điển hình tiên tiến được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh tại Hội nghị Tuyên dương Gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực Văn hóa toàn quốc năm 2023./. 

Ngọc Nương, Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online