Người chiến sĩ Biên phòng học và làm theo lời Bác   (Lượt xem: 5551)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 24/05/2024

Thời gian qua, những người lính quân hàm xanh ở quê biển Vĩnh Châu luôn sẵn sàng hi sinh hạnh phúc riêng tư vì bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trung tá Nguyễn Phi Hà - nhân viên Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Vĩnh Châu là một trong những tấm gương điển hình như thế.  

Người chiến sĩ Biên phòng học và làm theo lời Bác  
 Trung tá Nguyễn Phi Hà (giữa) thường xuyên xuống địa bàn giúp đỡ, vận động nhân dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

35 năm công tác, trong đó có 27 năm công tác tại đồn Biên phòng Vĩnh Châu, với vai trò là nhân viên Đội vận động quần chúng, những năm qua Trung tá Nguyễn Phi Hà luôn bám sát địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Gắn bó với dân như “cá với nước” nên Trung tá Nguyễn Phi Hà luôn hiểu rõ hoàn cảnh từng hộ gia đình, qua đó đã tham mưu với Đảng ủy - Ban Chỉ huy đơn vị vận động xây dựng 3 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; trao tặng 28 con Bò để thực hiện mô hình nuôi bò sinh sản, 12 con Heo Mọi và 2 con Dê cho 7 hộ cận nghèo nuôi phát triển kinh tế gia đình; hàng năm tham mưu cho đơn vị trao học bổng cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng trên 700 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ, Tết… giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Trung tá Nguyễn Phi Hà tham mưu với đơn vị vận động xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

“Chú Hà thường xuyên xuống địa bàn giúp đỡ bà con, vận động nhân dân bảo vệ an ninh tổ quốc và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước. Từ đó, bà con rất tin tưởng chú Hà, chú Hà xứng đáng là Bộ đội cụ Hồ”, ông Lâm Minh Triều ở khóm 5, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, nhận xét.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong quá trình công tác, Trung tá Nguyễn Phi Hà luôn lấy việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam. “Học tập và làm theo Bác, bản thân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, cần cù, siêng năng trong công việc; giản dị, tận tụy và hết mình với dân, cùng tập thể xây dựng đơn vị chính quy, xanh - sạch - đẹp”, Trung tá chia sẻ.

Thiếu tá Nguyễn Minh Thành Trao quà cho hộ nghèo.

Nhận xét về đồng chí mình, Thiếu tá Nguyễn Minh Thành - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Châu nói, đồng chí Trung tá Nguyễn Phi Hà có lập trường chính trị vững vàng, đạo đức lối sống trong sạch, giản dị, có mối quan hệ tốt với đồng chí, đồng đội và nhân dân trên địa bàn đóng quân, được Cấp ủy, Chính quyền và Nhân dân địa phương tin yêu, quý mến. Là cán bộ làm công tác vận động quần chúng, đồng chí có tinh thần, thái độ, trách nhiệm và kinh nghiệm về thực tiễn trong công việc nên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đánh giá cao.

Qua 35 năm công tác, Trung tá Nguyễn Phi Hà được trao tặng Huân chương Chiến sĩ vẻ vang; Huân chương Huân kỳ quyết thắng, nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở, cùng nhiều hình thức khen, thưởng khác. Đối với Trung tá Nguyễn Phi Hà, được nhân dân quý mến, đồng đội tin tưởng là phần thưởng lớn nhất cũng là niềm vui, động lực để bản thân tiếp tục làm công tác vận động nhân dân, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người chiến sĩ quân hàm xanh nơi xứ biển Vĩnh Châu./.

 Chí Thanh

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online