Người Bác sĩ luôn nêu cao tinh thần “Lương Y như Từ Mẫu” (Lượt xem: 846)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 12/01/2024

Hơn 30 năm công tác trong ngành Y, bác sĩ Chuyên khoa II Võ Thành Danh - hiện là Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã cùng tập thể nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Cá nhân Bác sĩ Danh tận tâm với công việc, luôn nêu cao tinh thần “Lương Y như Từ Mẫu”... tất cả vì sức khoẻ của nhân dân.

Người Bác sĩ luôn nêu cao tinh thần “Lương Y như Từ Mẫu”
Bác sĩ Chuyên khoa II Võ Thành Danh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên.

Hiện nay, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên có Khu khám bệnh ngoại trú và Khu điều trị nội trú với 150 giường bệnh. Trong những năm qua, Trung tâm đã cấp cứu thành công một số ca bệnh nặng tại địa phương và một số bệnh nhân diễn biến bệnh nặng trong quá trình chuyển viện lên tuyến trên. Công tác cải tiến chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh được Trung tâm quan tâm thực hiện và đã mang lại hiệu quả tốt. Ngoài ra, Trung tâm đã thực hiện tốt công tác quản lý các Chương trình Mục tiêu y tế Quốc gia. Đa số Chương trình thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Kế hoạch đề ra, kiểm soát tốt tình hình hình dịch bệnh trên địa bàn, không để dịch bệnh lớn xảy ra.

Những kết quả đạt được của Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên có sự đóng góp lớn của bác sĩ CKII Võ Thành Danh - Giám đốc Trung tâm trong chỉ đạo, điều hành. Chia sẻ về người lãnh đạo của đơn vị, bác sĩ CKI Nguyễn Quốc Văn - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên (ảnh dưới) cho biết, bác sĩ Danh có tinh thần trách nhiệm cao trong quản lý, điều hành và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; quản lý, tham mưu tốt cho Sở Y tế, UBND huyện trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân; luôn nhiệt tình, quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, nhất là trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh COVID-19.

Công tác trong ngành Y tế từ năm 1988 đến nay, bác sĩ Võ Thành Danh luôn tâm niệm về sự cao quý và đặc biệt của nghề bởi liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân. Do đó, việc không ngừng học hỏi, rèn luyện, nâng cao y nghiệp và y đức là nhiệm vụ hàng đầu, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, bác sĩ Danh chia sẻ.  

Bác sĩ CKII Võ Thành Danh (thứ 2, từ trái sang) luôn tâm huyết, trách nhiệm trong phục vụ nhân dân khám, chữa bệnh. 

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, bác sĩ Võ Thành Danh đã chỉ đạo đơn vị thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về khám, chữa bệnh nội trú, ngoại trú, tăng công suất sử dụng giường bệnh, giảm ngày điều trị bình quân, kịp thời chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; tạo điều kiện để nhân viên đơn vị nâng cao y đức, học tập các quy tắc trong giao tiếp ứng xử. Từ đó, chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng lên, tạo sự yên tâm và tin tưởng khi người bệnh đến điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Bác sĩ Võ Thành Danh còn thường xuyên, nhiệt tình hỗ trợ khi công tác y tế cơ sở gặp khó khăn; luôn lắng nghe, quan tâm và có sự động viên kịp thời để lực lượng y tế cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đó, hằng năm, 11/11 xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên đều được công nhận đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã, bác sĩ CKI Phạm Kim Dung (ảnh dưới) - Trưởng Trạm Y tế xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên cho hay.

Đã 57 tuổi đời, hơn 30 năm tận tuỵ, tâm huyết, nỗ lực phấn đấu với nghề y, bác sĩ Võ Thành Danh đã cùng với tập thể đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cá nhân bác sĩ Danh được phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và nhận Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân. Nhưng điều làm cho bác sĩ Danh tự hào và trân quý nhất đó là luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của đồng nghiệp và người dân./.

Mỹ Phương, Lâm Huy

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online