Ngôi nhà thứ 2 của học sinh Dân tộc nội trú (Lượt xem: 2156)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 03/10/2022

Năm học 2012 - 2013 là năm đầu tiên trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Châu Thành được thành lập và đi vào hoạt động với mục tiêu xây dựng trường có chất lượng giáo dục cao và là điểm sáng về giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giáo dục học sinh phát triển tốt nhất theo khả năng của mình để học tiếp lên cao hơn hoặc học nghề, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế -xã hội của địa phương. 

Ngôi nhà thứ 2 của học sinh Dân tộc nội trú
Trường tọa lạc tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành. 

   Được xây dựng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia - Dự án hỗ trợ Giáo dục Dân tộc miền núi, vùng Dân tộc ít người và vùng có nhiều khó khăn, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Châu Thành tọa lạc tại ấp An Trạch, xã An Hiệp có sức chứa 400 học sinh, được xây dựng trên tổng diện tích 11.000m²,... với tổng kinh phí xây dựng trên 49 tỷ đồng. Qua 9 năm đi vào hoạt động, năm học 2022 - 2023 này, Trường có 267 học sinh học 2 buổi/ngày, trong đó có 70 em học sinh lớp 6, tiếp tục giữ vững mục tiêu ban đầu và là ngôi nhà thứ hai của học sinh Dân tộc nội trú. “Ngày đầu tiên bước vào trường em thấy có phần bỡ ngỡ, nhưng chỉ một vài ngày là em đã hòa đồng được với các bạn. Em quyết tâm học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô”, em Lâm Cẩm Tú, học sinh lớp 6A1, chia sẻ.

   Mỗi năm học, trường THCS Dân tộc nội trú Châu Thành được Nhà nước hỗ trợ kinh phí hơn 5 tỷ đồng để hoạt động. Học sinh được hỗ trợ 2 buổi cơm (trưa, chiều)/ngày; được tặng học bổng gần 1,2 triệu đồng/tháng/học sinh; được miễn đóng học phí, được hỗ trợ phí đi tàu xe khi nghỉ lễ, tết trong năm; riêng học sinh lớp 6 mới vào học tại trường còn được hỗ trợ dụng cụ học tập, mùng, mền, chiếu... Năm học 2022 - 2023 này, em Võ Lưu Băng Tuyền lên học lớp 9A1. Là học sinh giỏi ba liền, Băng Tuyền tiếp tục quyết tâm không ngừng nỗ lực để có thành tích thật tốt trong năm học mới. Băng Tuyền chia sẻ bí quyết học tập của mình: Sau khi học xong ở lớp, em thường dành thời gian ôn lại kiến thức cũ và chuẩn bị bài mới. Ngoài ra, em còn sưu tầm một số bài tập nâng cao, cố gắng tự giải, củng cố thêm kiến thức và cố gắng tự học.

Em Võ Lưu Băng Tuyền lên học lớp 9A1, trường THCS Dân tộc nội trú Châu Thành.

   Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho học sinh hoàn thành tốt việc học, nhà trường còn hỗ trợ mua Bảo hiểm Y tế và phối hợp ngành Y tế khám sức khỏe định kỳ cho học sinh. Bên cạnh là quan tâm, chăm lo, động viên, khuyến khích của thầy, cô dành cho học sinh nội trú, giáo dục kỹ năng sống, chú trọng cả dạy chữ và dạy người, giúp học sinh phát triển toàn diện cả về nhân cách và trí tuệ. Thầy Kim Đa Ri, giáo viên của nhà trường, cho biết: Bản thân tôi phối hợp với các đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách Đội để giáo dục các kỹ năng sống cho học sinh, đặc biệt là kỹ năng tự lập và tự vệ. Tham mưu và thành lập các Câu lạc bộ, phong trào Văn nghệ, Thể dục - Thể thao nhằm giúp học sinh giải trí, rèn luyện sức khoẻ phục vụ cho việc học tốt. 

Trường THCS Dân tộc nội trú Châu Thành chú trọng giáo dục học sinh toàn diện.  

    Ngoài chính sách của Đảng và Nhà nước đã quan tâm thì nhà trường còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất cho những học sinh có hoàn cảnh thật sự khó khăn tham gia vào hoạt động học tập. Trong năm học vừa rồi, nhà trường có hơn 20 học sinh được hỗ trợ về máy tính bảng học trực tuyến; hỗ trợ học bỗng cho những học sinh thật sự có hoàn cảnh khó khăn và có ý chí phấn đấu trong học tập”, ông Đồ Văn Nôl, Hiệu trưởng trường THCS Dân tộc Nội trú Châu Thành, cho biết thêm.

Hiệu trưởng trường THCS Dân tộc Nội trú Châu Thành.

    Những Kết quả đạt được trong những năm học qua của trường THCS Dân tộc nội trú huyện Châu Thành là nhờ vào Chính sách của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức, đơn vị, mạnh thường quân để nhà trường trở thành ngôi nhà thứ 2 giáo dục học sinh có lòng khoan dung, đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ, có tinh thần vượt khó học tốt, có khả năng sáng tạo, linh hoạt thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Châu Thành góp phần vào công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực trong đồng bào dân tại địa phương và nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Sóc Trăng./.

Tô La (Đài TT huyện Châu Thành)


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online