Ngày làm việc thứ nhất, Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Sóc Trăng, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Lượt xem: 2355)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật: 29/06/2022

Sáng ngày 28/6, HĐND tỉnh Sóc Trăng, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp giữa năm) với nhiều nội dung quan trọng. Chủ tọa kỳ họp có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Lê Văn Hiểu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng. Dự kỳ họp có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; các Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Sóc Trăng; ãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Ngày làm việc thứ nhất, Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Sóc Trăng, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Quang cảnh ngày làm việc thứ nhất, Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Sóc Trăng, khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

   Kỳ họp này sẽ có nhiều nội dung quan trọng được báo cáo và thông qua. Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 cho biết, kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao (ước đạt 6,46%) so vài năm trở lại đây, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021. Toàn tỉnh đã xuống giống hơn 332.000 ha lúa, sản lượng thu hoạch ước đạt 1,28 triệu tấn, tăng 3,2% so với cùng kỳ. Tổng đàn gia súc tăng 13,38%, diện tích nuôi thủy sản tăng 23% so cùng kỳ năm trước. Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm tăng 15,49%, tổng thu ngân sách trên 2511 tỷ đồng, đạt 61% dự toán năm 2022... Cùng với nhiều kết quả đáng phấn khởi khác, cho thấy tỉnh Sóc Trăng đã và đang có sự chuyển biến tích cực sau đại dịch COVID-19.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng  phát biểu tại Kỳ họp.

   Phát biểu tại Kỳ họp, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Lĩnh vực kinh tế phát triển rõ nét, nhiều ngành, lĩnh vực khác đang đi lên và lấy lại đà tăng trưởng. Sóc Trăng cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19, các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao cơ bản đã hoạt động trở lại bình thường. Tình hình an sinh xã hội được chú trọng, quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững. Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2022. Tuy còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng những kết quả đạt được đã củng cố được niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và của cả hệ thống chính trị ở địa phương trong tỉnh.

   Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận tìm giải pháp khắc phục những khó khăn, thách thức cũng như những định hướng phát triển trong 6 tháng cuối năm 2022. Bên cạnh đó, Kỳ họp còn xem xét thông qua 22 Tờ trình, Dự thảo, Nghị quyết quan trọng như: Kế hoạch phân bổ nguồn vốn, quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục; việc đặt tên đường ở một số địa phương; việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các Dự án đầu tư; việc phê duyệt và điều chỉnh chủ trương đầu tư nhiều Dự án, công trình quan trọng; kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri trong 6 tháng đầu năm. Cùng với đó là phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại Kỳ họp.

   Phát biểu trong ngày làm việc thứ nhất của Kỳ họp, ngoài việc chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy đã kêu gọi tinh thần trách nhiệm của từng đại biểu HĐND, vai trò giám sát, điều hành của HĐND, UBND tỉnh cũng như trách nhiệm các cấp, ngành trong việc chung sức xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nâng cao đời sống nhân dân. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề nghị UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các sở, ngành, các Ban của HĐND phối hợp chặt chẽ, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn để hoàn thành thủ tục trong việc giải phóng mặt bằng, đền bù, những cơ chế chính sách hỗ trợ khác, nhằm tạo điều kiện thuận lợi triển khai các dự án quan trọng trên địa bàn.

   Buổi chiều ngày 28/6, các đại biểu tiếp tục nghe các Ban của HĐND tỉnh thông qua báo cáo thẩm tra và các báo cáo thảo luận, ý kiến đóng góp của các Tổ Đại biểu. Tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn các sở, ngành liên quan./.

Quốc Khởi - Trọng Phước


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online