Ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ XVIII, HĐND tỉnh Sóc Trăng, khoá X (Lượt xem: 4444)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 06/12/2023

Sáng ngày 6/12, với dưới sự chủ tọa của bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: ông Lê Văn Hiểu, ông Nguyễn Văn Khởi, Kỳ họp thứ XVIII, HĐND tỉnh Sóc Trăng, khoá X tiếp tục làm việc ngày thứ 2. Tham dự Kỳ họp có ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng.

Ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ XVIII, HĐND tỉnh Sóc Trăng, khoá X
Quang cảnh diễn ra tại Kỳ họp.

Các Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận các nội dung như: Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu; Đánh giá kết quả thực hiện tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023; Tình hình triển khai thực hiện phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Trần Đề trong thời gian tới.

Tiếp đó, Kỳ họp đã tiến hành phiên chất vấn các sở, ngành và lãnh đạo UBND tỉnh. Nội dung chất vấn tập trung vào 7 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở NN&PTNT; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Điện lực.

Sau khi Giám đốc các sở, ngành báo cáo một số vấn đề cử tri, các Tổ Đại biểu đặt ra, các vị đại biểu nghiên cứu, đặt câu hỏi trực tiếp về nội dung chất vấn. Mở đầu phiên chất vấn, ông Dương Văn Ngoảnh (ảnh trên) - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh liên quan đến tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công; nguyên nhân tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua vẫn còn chậm; về trách nhiệm của Sở trong việc tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các Chương trình, Dự án trên địa bàn tỉnh, nhưng có nhiều Nghị quyết mới ban hành chưa triển khai phải điều chỉnh, bổ sung nhiều lần và làm tăng nguồn vốn.

Ông Ngô Thái Chân (ảnh trên) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải trình làm rõ những vấn đề mà đại biểu quan tâm như: Tình trạng ô nhiễm của các bãi rác trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; Giải pháp xử lý đối với những loại rác thải ngoài danh mục thu gom của Công ty Công trình Đô thị; Quy trình xử lý rác thải nguy hại trong sản xuất nông nghiệp như bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật; Giải pháp xử lý đối với những doanh nghiệp lén xả thải trực tiếp ra sông Maspero…

Ông Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở NN&PTNT làm rõ các vấn đề liên quan đến tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công ty Cổ phần Cấp nước đã trả lời chất vấn của đại biểu tập trung vào các nhóm vấn đề: Đẩy mạnh liên kết với các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác phát triển du lịch, tăng cường quảng bá, liên kết phát triển các tuyến/tour khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương; Việc triển khai đầu tư cơ sở, vật chất cho trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh; Giải pháp phát huy hiệu quả các nguồn lực đã đầu tư ngành giáo dục; Tình trạng bạo lực học đường; Thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế; Việc phổ biến, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh…

Lãnh đạo các sở, ngành đã đi thẳng vào vấn đề, trả lời ngắn gọn, đầy đủ những nội dung mà đại biểu chất vấn. Trong đó, xác định được rõ vai trò trách nhiệm của mình, của ngành mình, làm rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp, lộ trình khắc phục cụ thể.

Phát biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cảm ơn các ý kiến đồng tình của đại biểu HĐND về những kết quả nổi bật trong năm 2023. Đồng thời, báo cáo tiếp thu, giải trình làm rõ một số ý kiến phát biểu của đại biểu, cử tri quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của đại biểu HĐND, ý kiến của cử tri và nhân dân gửi trực tiếp đến kỳ họp, thực hiện ngay các giải pháp đồng bộ, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được nêu đối với từng lĩnh vực./.

Hải An, Trọng Phước


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online