Ngân hàng Thế giới thúc đẩy cải cách đối phó biến đổi khí hậu (Lượt xem: 836)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/09/2023

Ngày 26/9, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Ajay Banga cho biết WB đang nỗ lực cải cách tình trạng chồng chéo chức năng và điều hành không hiệu quả trong Ban Giám đốc, đồng thời cam kết định hình lại sứ mệnh của tổ chức này nhằm giải quyết tốt hơn những thách thức do biến đổi khí hậu đặt ra.

Ngân hàng Thế giới thúc đẩy cải cách đối phó biến đổi khí hậu
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Ajay Banga.

Phát biểu tại một sự kiện tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại có trụ sở ở New York (Mỹ), Chủ tịch WB Banga nhấn mạnh, tổ chức tài chính này cần thay đổi nhiệm vụ kép hiện tại là xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy thịnh vượng chung, để bao gồm cả nhiệm vụ xử lý những tác động do biến đổi khí hậu gây ra. Ông Banga cho biết đang nỗ lực xác định lại những lĩnh vực ưu tiên mà WB đang cung cấp khoản vay cho các nước đang phát triển, trong đó, ông đặc biệt quan tâm đến 5 lĩnh vực gồm phát triển nguồn nhân lực, sự thịnh vượng, vấn đề biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật số.

Kể từ khi đảm nhận vai trò Chủ tịch WB hồi tháng 6 vừa qua, ông Banga đã tiến hành nhiều cải cách với công tác quản lý cũng như đội ngũ quản lý của thể chế tài chính này. Trước đó, ông Banga từng kêu gọi WB hợp tác chặt chẽ hơn với lĩnh vực tư nhân để có thể đáp ứng được những khoản vay khồng lồ liên quan đến nhiệm vụ thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online