Nêu gương chính là học tập và làm theo Bác   (Lượt xem: 3228)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 08/11/2022

Không quản ngại khó khăn, luôn tận tâm, gương mẫu trong công việc và cuộc sống, ông Lê Vũ Phương - Phó tịch UBND xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú là một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nêu gương chính là học tập và làm theo Bác  
 Mô hình nuôi vịt trời của ông Lê Vũ Phương - Phó tịch UBND xã Mỹ Phước.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cán bộ là gốc của công việc”, từ đó ông Lê Vũ Phương luôn ra sức học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan. Là Phó tịch UBND xã nên ông Lê Vũ Phương luôn tu dưỡng, rèn luyện phong cách, tư tưởng và đạo đức công vụ trong lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; gương mẫu trong tác phong lề lối làm việc để nêu gương cho cấp dưới… Theo ông Phương, chia sẻ: Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là làm những gì cao siêu, to tát mà ngay từ thái độ trong công việc và trong cuộc sống giản dị đời thường, niềm nở trong tiếp xúc, gần gũi, tận tình với nhân dân. Trong công việc phải gương mẫu, thực hành tiết kiệm, nghiêm túc trong thời gian làm việc.

Ông Lê Vũ Phương (đứng) trong cuộc họp tại cơ quan.

Để làm tròn chức trách, nhiệm vụ của một Phó tịch UBND xã, ngoài năng lực chuyên môn thì sự công minh, gương mẫu trong hành động để cán bộ, đảng viên, nhân dân thấy mà tin tưởng, ủng hộ, làm theo. Đối với tổ chức phải là hạt nhân của sự đoàn kết, đề cao tính tập thể, để cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương nghiên cứu, hoạch định, ban hành những quyết sách lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Ông Trần Thanh Răng (ảnh) - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Phước, nhận xét: Trong công việc, đồng chí Lê Vũ Phương luôn là người nêu gương, đi đầu, sắp xếp công việc rất khoa học để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác xã hội hoá tại địa phương, đồng chí tham gia vận động, xây dựng các công trình cầu đường để phục vụ người dân thuận tiện đi lại.

Ngoài việc làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của người cán bộ hưởng lương Nhà nước thì ông Lê Vũ Phương còn nỗ lực vươn lên để phát triển kinh tế gia đình. Qua tìm hiểu nuôi vịt trời cho hiệu quả kinh tế cao, lại phù hợp với điều kiện tự nhiên của xã nên năm 2015 ông Lê Vũ Phương mạnh dạn thực hiện mô hình. Lúc đầu chỉ nuôi thử nghiệm vài chục con vịt thịt, sau vài lứa thấy tỷ lệ hao hụt thấp, vịt phát triển tốt nên ông Phương mở rộng quy mô kết hợp nuôi vịt thịt và vịt đẻ. Đến nay tổng đàn có khoảng 2.000 con. Để chủ động nguồn giống, ông Phương đầu tư 5 máy ấp trứng với công suất 6.400 trứng, 1 máy vặt lông và 1 máy hút chân không để bảo quản xuất bán vịt thịt ra ngoài địa phương. Hiện nay mỗi tháng gia đình xuất bán từ 4.000 - 4.500 con giống với giá 12.000 đồng/con. Sau khi trừ chi phí lợi nhuận từ 10-12 triệu/tháng, chưa kể thu nhập từ bán vịt thịt. 

Ông Lê Vũ Phương chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi vịt trời.

Ông Lê Vũ Phương, cho biết thêm: Trước đây, tôi chủ yếu làm ruộng, nuôi cá nhưng hiệu quả không cao. Từ khi nuôi vịt trời thì kinh tế gia đình ổn định. Từ hiệu quả kinh tế gia đình, tôi hướng dẫn đảng viên trong chi bộ kỹ thuật chăn nuôi nuôi vịt trời để phát triển kinh tế gia đình hiệu quả hơn.

Trên cơ sở đó, năm 2020 địa phương đã thành lập HTX vịt trời Trường Giang với 18 thành viên và ông Phương là nòng cốt trong việc chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, cung cấp con giống vịt trời và bao tiêu đầu ra cho xã viên. Sau 2 năm đi vào hoạt động, mô hình vịt trời được nhiều người biết đến và tiêu thụ tốt hơn, nhất là liên tục nhận đơn đặt hàng con giống và vịt thịt từ các hộ chăn nuôi và các nhà hàng… Vậy là từ một mô hình mới lạ nay đã khẳng định được hiệu quả, giúp cho nhiều hộ ở địa phương có hướng làm ăn mới để phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. 

Ông Lê Vũ Phương chia sẻ kinh nghiệm ấp trứng vịt trời.

Chị Nguyễn Như Ý, một thành viên HTX vịt trời Trường Giang, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, cho hay: Từ khi thành lập HTX, được chú Phương hướng dẫn cách nuôi rồi bao tiêu đầu ra nên bà con yên tâm chăn nuôi vì có nguồn thu ổn định.

Luôn tận tâm, gương mẫu trong công việc và cuộc sống, ông Lê Vũ Phương không quản ngại khó khăn để phát triển kinh tế gia đình. Tính lan toả của người cán bộ mẫn cán được minh chứng từ những công việc hàng ngày, người dân thấy và làm theo cán bộ như ông Phương đã học và làm theo Bác. Từ đó, người dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Mỹ Phước anh hùng ngày thêm giàu đẹp hơn./.

Bích Phượng - Bảo Quân


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online