Nâng cao trình độ dân trí vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trần Đề (Lượt xem: 3030)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 02/12/2023

Những năm qua, hệ thống trường lớp ở huyện Trần Đề được quan tâm đầu tư đúng mức, nhất là các trường có đông con em đồng bào Khmer đang theo học. Từ đó, chất lượng giáo dục và đào tạo không ngừng được nâng lên, góp phần tạo nguồn nhân lực có trình độ cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nâng cao trình độ dân trí vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trần Đề
Trần Đề đầu tư đồng bộ cho giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ bậc Mầm non đến bậc THCS.

Trường THCS Viên Bình có trên 75% học sinh dân tộc Khmer đang theo học. Từ năm 2022 đến nay, trường được đầu tư hơn 10 tỷ đồng để xây mới 10 phòng học, khối thực hành chức năng, nhà thi đấu đa năng và các hạng mục khác; trang thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, theo đó chất lượng giáo dục của nhà trường nâng cao hơn. Thầy Trương Qúy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ: Nhà trường rất phấn khởi vì đảm bảo được cơ sở vật chất để nhà trường thực hiện tốt công tác giảng dạy trong năm học này cũng như nâng mức chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 Thầy Trương Qúy Cường (ảnh dưới, thứ 2 từ trái sang) tiếp Đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đến làm việc tại trường.

Những năm học vừa qua, cơ sở vật chất của trường Phổ thông DTNT & THCS Trần Đề chưa đảm bảo, việc dạy và học, sinh hoạt của học sinh dân tộc thiểu số còn khó khăn. Năm học 2023 - 2024, Nhà trường được UBND huyện cấp kinh phí hơn 3 tỷ đồng để đầu tư, nâng cấp, cải tạo 11 phòng học và khu 36 phòng nội trú để phục vụ tốt hơn dạy và học. Bên cạnh được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách dành cho học sinh dân tộc, “học sinh được học tại trường là điều rất vinh hạnh vì trường tạo điều kiện cho học sinh tham gia trải nghiệm các hoạt động như: Kỷ niệm Ngày sinh của Bác, Ngày thành lập Đoàn, Lễ hội Oóc-om-bóc… để học sinh được hiểu sâu hơn về Bác, các lễ, tết và văn hoá dân tộc”, em Thạch Anh Thư, học sinh của trường, nói.   

“Đối với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số thì Đảng, Nhà nước rất quan tâm, đầu tư và hỗ trợ rất nhiều cho các em, điều đó làm cho đồng bào dân tộc Khmer ở Trần Đề rất phấn khởi”, cô Nguyễn Thu Thuỷ (ảnh trên) - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường cho biết và mong muốn trường được đầu tư thêm Nhà thi đấu đa năng để học sinh có điều kiện tập thể dục thể thao; Nhà văn hoá có sức chứa 300 học sinh để nhà trường tổ chức hoạt động văn nghệ, các cuộc thi, hội thi.  

Trang thiết bị dạy và học được tăng cường.

Trong những năm qua, ở huyện Trần Đề, hệ thống giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã được đầu tư đồng bộ từ bậc Mầm non đến bậc THCS. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được tăng cường, đội ngũ giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo đủ chuẩn quy định, góp phần củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục trong vùng đồng bào dân tộc. Năm học 2022-2023, toàn huyện có 21 trường phổ thông có tổ chức dạy học tiếng Khmer, với 7.607 học sinh.

Để nâng cao trình độ dân trí ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Trần Đề, ông Trịnh Văn Bé (ảnh trên) - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, huyện đã quan tâm chăm lo phát triển giáo dục và đào tạo; chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học vùng đồng bào dân tộc thiểu số; triển khai đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước hỗ trợ trong giáo dục; tập trung đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng trường Phổ thông DTNT & THCS của huyện đạt chuẩn quốc gia.

Từ sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy Đảng, Chính quyền, công tác giáo dục vùng có đông đồng bào Khmer trên địa bàn huyện Trần Đề ngày càng phát triển, nâng cao trình độ dân trí, đóng góp nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Văn Sông, Anh Tuấn


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online