Mỹ Xuyên chuẩn bị năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp (Lượt xem: 25396)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 04/09/2021

 Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục huyện Mỹ Xuyên gặp không ít khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung và điều trị bệnh nhân COVID-19. Để năm học diễn ra được an toàn, huyện Mỹ Xuyên đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch và đề ra phương án cụ thể của từng trường. Nhà trường, phụ huynh và học sinh cũng chuẩn bị những điều kiện cần thiết bước vào năm học mới.

Mỹ Xuyên chuẩn bị năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp
Trường THCS Thạnh Phú.

    Năm học này em Dương Huỳnh Quốc Tính học sinh Trường THPT Thạnh Phú học lớp 9. Gia đình Quốc Tính đã chuẩn bị tập, sách giáo khoa, quần áo mới, xe đạp, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và dụng cụ học tập cho em. Riêng Quốc Tính đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chỉ đợi trường thông báo là tiến hành nhập học.  Điều Tính mong muốn nhất hiện nay là dịch COVID-19 mau qua để cá nhân em và toàn thể học sinh an tâm đến trường. Bà Huỳnh Thị Út Nhỏ, mẹ của Quốc Tính ở ấp Cần Đước, xã Thạnh Phú cũng đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đặc biệt là nước sát khuẩn, khẩu trang và nhắc nhở con khi vào nhập học phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch mà nhà trường quy định để phòng bệnh cho mình và mọi người xung quanh.

Gia đình bà Huỳnh Thị Út Nhỏ.

   Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nên từ đầu tháng 7/2021 đến nay, Trường THCS Thạnh Phú được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, do đó trường gặp không ít khó khăn trong tuyển sinh lớp 6 và thực hiện các công việc trọng tâm trong dịp hè. Chuẩn bị năm học mới, trường cũng đã áp dụng công nghệ thông tin họp trực tuyến, triển khai kế hoạch năm học mới đến tất cả cán bộ, giáo viên, có phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng. 

   Thầy Lý Minh Dũng (ảnh), Hiệu Trưởng Trường THCS Thạnh Phú, cho hay: Do trường đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung nên trường gặp một số khó khăn để chuẩn bị năm học mới, các kế hoạch chuẩn bị sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trong dip hè không thực hiện được. Chính vì vậy mà khi chính thức vào học thì trường bắt tay ngay vào việc chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để chuẩn bị cho năm học mới. Khi nhà trường được bàn giao thì trường sẽ tập trung tổng vệ sinh, khử khuẩn. Bên cạnh đó là chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc phòng, chống dịch để học sinh trở lại trường học, xây dựng các phương án để xử lý các tình huống phát sinh khi học sinh trở lại học.

    Tại huyện Mỹ Xuyên hiện có 6 trường học được trưng dụng làm khu cách ly và 1 trường làm khu điều trị bệnh nhân COVID-19 và 1 trường cho lực lượng y tế làm nhiệm vụ chống dịch. Những điểm trường còn lại cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới. Xác định đây là năm học đặc biệt vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, nên 1 điểm chính và 2 điểm lẻ của Trường Tiểu học Tham Đôn 2, xã Tham Đôn đã tổng vệ sinh khử khuẩn trường lớp, trang bị vòi rửa tay, máy đo thân nhiệt. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới, dự kiến vào ngày 10/9.

    Thầy Trần Tấn Lộc (ảnh), Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Tham Đôn 2, xã Tham Đôn, cho hay: Nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên bố trí chỗ ngồi cho học sinh trong lớp học đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, quy định 100% học sinh khi đến trường và về nhà phải đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, không được tập trung đông nguời trước khi vào lớp học cũng như trong giờ ra chơi.

    Ông Trương Văn Tửng (ảnh), Phó Chủ tịch UBND xã Tham Đôn, cho biết: Xã chỉ đạo các trường xây dựng các phương án để bố trí sỉ số học sinh mỗi lớp cao nhất là 20 em, dạy 2 buổi/ngày, bố trí 1 cung đường 2 điểm đến, hướng dẫn phụ huynh học sinh đưa, rước con phải tuân thủ 5K để đảm bảo an toàn trong thời gian phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian ra chơi thì lớp nào ở yên lớp đó để đảm bảo an toàn cho học sinh.

    Dự kiến năm học mới 2021-2022, toàn huyện Mỹ Xuyên huy động gần 32.000 học sinh đến lớp. Quan tâm đặc biệt đến cơ sở vật chất ngành Giáo dục, Mỹ Xuyên đã xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các trường lớp, đầu tư trang thiết bị dạy học, phấn đấu tất cả 54 trường của huyện đều được khai giảng năm học mới 2021-2022, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đi đôi với việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.  

   Ông Đặng Văn Phương (ảnh), Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, nhấn mạnh: Đầu năm học mới này, học sinh đến trường theo nguyên tắc “1 cung đường 2 điểm đến”. Trong giờ học, học sinh nghỉ giải lao tại phòng, không ra ngoài và phải đảm bảo 5K. Tới đây đội ngũ giáo viên, nhân viên, bảo vệ ở các trường sẽ được tiêm đủ 2 mũi vaccine và sàng lọc PCR. Các trường phải chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng, chống dịch trước khi năm học bắt đầu. Phòng Giáo dục huyện phải xây dựng phương án cho từng trường để trình UBND huyện phê duỵêt phương án của từng trường. Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn xem phương án của từng trường và duyệt phương án, sau đó báo cáo phòng Giáo dục, phòng Giáo dục tổng hợp báo cáo UBND huyện phê duyệt phương án tổng.

   Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Mỹ Xuyên bước vào năm học 2021-2022 với tâm thế an toàn phòng, chống dịch, phấn đấu gặt hái được nhiều thành tích, nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới./.

Thiện Nhận (Đài TT huyện Mỹ Xuyên)


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online