Mỹ và Trung Quốc tìm tiếng nói chung về hợp tác quân sự (Lượt xem: 2777)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/04/2024

Trước những thách thức an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, mới đây, tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), các quan chức hàng đầu của Hải quân 2 nước Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp trong khuôn khổ Hội nghị Hải quân Tây Thái Bình Dương lần thứ 19. Hội nghị có sự tham gia của khoảng 150 quan chức Hải quân của gần 30 quốc gia thuộc vành đai Thái Bình Dương. 

Mỹ và Trung Quốc tìm tiếng nói chung về hợp tác quân sự
Hội nghị Hải quân Tây Thái Bình Dương lần thứ 19.

Theo tuyên bố từ Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, trong khuôn khổ Hội nghị, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ đã có các cuộc gặp với Đô đốc và Chính ủy Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc để thảo luận về những thách thức an ninh ngày càng lớn ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Trong các cuộc gặp, phía Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các đường dây liên lạc mở và an toàn trong hoạt động quân sự cũng như những mối lo ngại về an ninh khu vực.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng nước chủ nhà cho biết, Hội nghị Hải quân Tây Thái Bình Dương lần thứ 19 đã thành lập nhóm nghiên cứu về các hệ thống không người lái, với Trung Quốc là quốc gia điều phối.

Cũng tại hội nghị, Đô đốc Hải quân Trung Quốc kêu gọi lực lượng Hải quân các nước liên lạc chặt chẽ và tăng cường phối hợp, đồng thời tham gia đối thoại thay vì đối đầu./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online