Mỹ và Trung Quốc phối hợp giảm phát thải Methane (Lượt xem: 2994)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/12/2023

Mỹ và Trung Quốc vừa công bố các biện pháp phối hợp nhằm giảm phát thải khí Methane đồng thời nhấn mạnh tới sự tham gia của các Tập đoàn dầu mỏ và khí đốt lớn trong vấn đề này.

Mỹ và Trung Quốc phối hợp giảm phát thải Methane
Quang cảnh Hội nghị COP28.

Phát biểu trong khuôn khổ Hội nghị COP28, Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của Mỹ và Trung Quốc trong việc hợp tác để giảm phát thải khí Methane. Ông Kerry khẳng định, vấn đề này không thể được giải quyết chỉ với một quốc gia hay một doanh nghiệp mà cần sự hợp tác đa phương và toàn cầu, qua đó hướng tới mục tiêu giảm 30% lượng phát thải khí Methane vào năm 2030. Ngoài ra, một nhóm các công ty dầu mỏ và khí đốt lớn của Mỹ cũng đã nhất trí về các khoản hỗ trợ tài chính trong vấn đề này.

Đặc phái viên về khí hậu của Trung Quốc Giải Chấn Hoa cho biết, nước này và Mỹ đều quan tâm đặc biệt tới việc kiểm soát lượng phát thải các loại khí nhà kính không phải CO2, trong đó có Methane. Ông Giải Chấn Hoa cũng hoan nghênh việc các tập đoàn dầu mỏ và khí đốt sẵn sàng làm việc với Trung Quốc về vấn đề này. Theo đó, các biện pháp cụ thể, sự hỗ trợ tài chính cùng một lộ trình kỹ thuật khả thi là những yếu tố quan trọng giúp Thế giới chung tay chống biến đổi khí hậu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online