Mỹ và Trung Quốc đàm phán kiểm soát vũ khí (Lượt xem: 887)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/11/2023

Ngày 7/11, Mỹ thông báo đã tổ chức các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Trung Quốc về kiểm soát vũ khí và không phổ biến vũ khí hạt nhân, như một phần trong nỗ lực duy trì các đường dây liên lạc. Đây cũng là lần đầu tiên 2 nước đối thoại về chủ đề vũ khí hạt nhân kể từ thời chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Mỹ và Trung Quốc đàm phán kiểm soát vũ khí
Ảnh minh họa.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, tại cuộc gặp, giới chức 2 nước đã thảo luận thẳng thắn, sâu rộng các vấn đề liên quan tới kiểm soát vũ khí và không phổ biến, coi đây là một phần trong nỗ lực duy trì đường dây liên lạc mở và quản lý có trách nhiệm quan hệ Mỹ - Trung.

Phía Mỹ nhấn mạnh, tầm quan trọng của việc Trung Quốc nâng cao tính minh bạch về chương trình hạt nhân của mình, cũng như cần trao đổi thực chất về các biện pháp thực tế nhằm quản lý và giảm thiểu rủi ro chiến lược trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hạt nhân và không gian vũ trụ. Washington cũng nêu bật sự cần thiết của việc thúc đẩy ổn định, tránh chạy đua vũ trang mất kiểm soát và quản lý cạnh tranh nhằm không để rơi vào xung đột.

Hiện phía Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về cuộc gặp trên. Cuộc đối thoại dược tổ chức trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến gặp nhau vào tuần tới tại San Francisco, bang California, bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online