Mỹ và Trung Quốc cam kết giải quyết bất đồng (Lượt xem: 1069)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/01/2023

Ngày 18/1, bà Janet Yellen - Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên tại thành phố Zurich, Thụy Sĩ, trong đó hai bên cam kết giải quyết các bất đồng và tìm kiếm cách thức hợp tác nhằm đối phó với những thách thức toàn cầu.

Mỹ và Trung Quốc cam kết giải quyết bất đồng
Quang cảnh cuộc gặp giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Phó Thủ tướng Trung Quốc, ngày 18/1.

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Bộ trưởng Yellen nhấn mạnh, Mỹ và Trung Quốc cần giải quyết bất đồng và ngăn sự cạnh tranh dẫn tới xung đột. Bà cho rằng trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu khó lường và phức tạp, việc hai nền kinh tế lớn nhất Thế giới giữ liên lạc chặt chẽ trong các vấn đề kinh tế có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo bà, hai nước cần thông báo trực tiếp cho nhau để giải quyết và tránh để những điều này ảnh hưởng xấu đến quan hệ kinh tế và tài chính.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho rằng hai nước cần duy trì phối hợp trong các vấn đề như biến đổi khí hậu và kinh tế. Ông nhấn mạnh hai bên cần phải có cái nhìn tổng thể để giải quyết bất đồng một cách đúng đắn và tìm kiếm điểm chung để duy trì sự ổn định chung trong quan hệ Trung - Mỹ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online