Mỹ Tú sẵn sàng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 (Lượt xem: 16267)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 28/06/2021

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7/2021, trong đó, ngày 7 và 8/7/2021 sẽ là ngày thi chính thức. Để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này, thời gian qua, thầy và trò các trường THPT trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã tích cực ôn luyện, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo kiến thức cho các em học sinh.

Mỹ Tú sẵn sàng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021
Giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Mỹ Tú chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. 

      Tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa có 255 học sinh đăng ký dự thi, trong đó có 106 học sinh đăng ký thi môn Tổ hợp Khoa học tự nhiên, 149 học sinh đăng ký thi môn Tổ hợp Khoa học xã hội và 94 học sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp. Nhà trường đã tiến hành tăng tiết để hoàn thành chương trình các môn học vào cuối tháng 3, thời gian ôn tập thi THPT sẽ kéo dài trong 10 tuần từ 29/3 đến 29/6/2021.

     Em Nguyễn Hoàng Phúc, học sinh lớp 12A4, trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, cho biết: “Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên thầy cô và học sinh chúng em ôn tập rất khẩn trương. Trong gần 2 tháng ôn tập, em và các bạn được ôn luyện rất kỹ để nắm vững các kiến thức cơ bản trong chương trình học. Hiện tại, em chỉ còn tập trung vào việc giải đề để rèn luyện kiến thức và tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm làm bài, sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới”.

 

Em Nguyễn Hoàng Phúc, học sinh lớp 12A4, trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú.

     Trên địa bàn huyện Mỹ Tú có 5 trường THPT gồm: THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, Mỹ Hương, Mỹ Thuận, An Ninh và Long Hưng với 690 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 3 thí sinh tự do. Để có nhiều thời gian tổ chức ôn thi, ngay từ đầu năm các trường đã tiến hành xếp thời khóa biểu tăng tiết chính khóa và học chéo buổi cho khối 12 để kết thúc sớm chương trình. Bên cạnh đó, để kỳ thi đạt kết quả cao, các trường đã cho học sinh lớp 12 kiểm tra khảo sát theo kế hoạch của Sở giáo dục và đào tạo, trên cơ sở phân tích kết quả thi thử từ đó nâng cao cải tiến chất lượng ôn thi, các trường tập trung tổ chức bồi dưỡng kiến thức và ôn thi cho học sinh nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Cô Trần Ngọc Yến, Hiệu Trưởng trường THPT An Ninh, huyện Mỹ Tú, cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ cùng phụ huynh để nhắc nhở, tạo mọi điều kiện để các em học sinh tham gia đầy đủ các buổi ôn tập, tăng cường số lượng các buổi ôn để các em nắm vững kiến thức, đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới”.

Cô Trần Ngọc Yến, Hiệu Trưởng trường THPT An Ninh, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

     Theo kế hoạch, huyện Mỹ Tú có 2 điểm thi chính là tại trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa và THCS Huỳnh Hữu Nghĩa với 29 phòng thi. Huyện Mỹ Tú đã xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, mưa bão, đặc biệt là phương án phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, dự kiến trích ngân sách gần 18 triệu đồng hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em an tâm bước vào kỳ thi. Đồng thời, các trường THPT còn phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng dịch COVID-19, huy động các nguồn lực đảm bảo 100% thí sinh tham gia kỳ thi thuận lợi, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất. Thầy Phạm Minh Thọ, Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, thông tin thêm: “Theo phương án thi của tỉnh, điểm thi đặt tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa sẽ có 17 phòng thi, 2 phòng dự phòng. Nhà trường đã thực hiện công tác sửa chữa, sắp xếp bàn ghế, hoàn tất các khâu chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi. Bên cạnh đó, trường cũng đã chuẩn bị chổ ăn, chổ ở, phòng trực giữ đề thi, phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi”.  

 

Thầy Phạm Minh Thọ, Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

     Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chủ động, nỗ lực của thầy và trò các trường THPT trên địa bàn huyện Mỹ Tú, tin rằng kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, các thí sinh của huyện Mỹ Tú sẽ tự tin hoàn thành tốt bài thi và đạt kết quả cao nhất./.

Bình Trọng - Đoan Trang

 


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online