Mỹ Tú chuẩn bị năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp (Lượt xem: 27972)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 10/09/2021

 Năm học 2021- 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Theo đó, các trường học trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp để thích ứng trước diễn biến của dịch bệnh, vừa bảo đảm cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, vừa triển khai tốt các hoạt động giáo dục, sẵn sàng cho năm học mới.

 Mỹ Tú chuẩn bị năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp
 2 phòng học ở điểm lẻ ấp Mỹ Hoà vừa được xây mới, đưa vào sử dụng đầu năm học này.

      Năm học này, cấp học gặp nhiều khó khăn hơn hết là ở cấp học Mầm non. Nhiều trường trong huyện Mỹ Tú được trưng dụng làm khu cách ly công dân từ vùng có dịch trở về địa phương, hiện có một số trường mới được bàn giao lại cho nhà trường chuẩn bị năm học mới. Như trường Mầm non Huỳnh Hữu Nghĩa, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, các cán bộ, giáo viên, các chiến sĩ Công an huyện Mỹ Tú hỗ trợ, gấp rút tiêu độc, khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn trường, cắt tỉa cây cảnh, sắp xếp bàn ghế, dụng cụ học tập, đồ chơi nhằm bảo đảm môi trường an toàn trước khi đón các cháu vào học mới.  

     Cô Trương Hòa Lệ (ảnh), Hiệu trưởng trường Mầm non thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, cho hay: Sau khi được bàn giao sau trưng dụng làm khu cách ly, nhà trường đã phối hợp với ngành Y tế tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn được 4 lần, nhằm đảm bảo an toàn để bắt đầu năm học mới. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu còn thường xuyên tuyên truyền đến tất cả cán bộ, giáo viên và nhắc nhở đến phụ huynh học sinh chấp hành tốt khuyến cáo 5K; đồng thời sắp xếp, bố trí nơi ở cho các giáo viên ngoài địa phương đến giảng dạy, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Giáo viên vệ sinh trường, lớp chuẩn bị năm học mới.

     Ở điểm chính và các điểm lẻ của trường Mẫu giáo Mỹ Tú, xã Mỹ Tú, các giáo viên của trường đã cơ bản hoàn thành việc vệ sinh trường lớp như: lau dọn bàn ghế, cửa sổ, tẩy rửa dụng cụ học tập, đồ chơi, sẵn sàng đón các cháu vào năm học mới. “Năm học này, trường Mẫu giáo Mỹ Tú được đầu tư xây mới 2 phòng học ở điểm lẻ ấp Mỹ Hoà và sửa chữa, nâng cấp 3 phòng học ở ấp Mỹ Lợi B. Dự kiến mở 11 nhóm, lớp, huy động 350 em sẵn sàng bước vào năm học mới”, cô Lê Thị Ngọc Giang, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Mỹ Tú, cho hay.

Cô Lê Thị Ngọc Giang, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Mỹ Tú.

    Ngay khi kết thúc năm học 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Tú đã chủ động rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp đã xuống cấp, cần sửa chữa, xây cất mới, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy để có hướng sửa chữa, bổ sung kịp thời. Tham mưu UBND huyện xây dựng, sửa chữa, cải tạo 22 công trình trường học đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn với tổng kinh phí khoảng 9,7 tỷ đồng. Mua sắm bàn ghế, máy vi tính, thiết bị dạy học để phân bổ cho 32 trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện với gần 12 tỷ đồng. Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cán bộ, giáo viên được bồi dưỡng chính trị hè theo hình thức gửi tài liệu học tập, nghiên cứu và viết bài thu hoạch báo cáo đầy đủ.

   Ông Lê Thanh Khởi (ảnh), Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Tú, cho biết: Nhìn chung, Mỹ Tú chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho năm học mới. Tuy nhiên, còn gặp một số khó khăn, do hiện còn 2 trường vẫn đang trưng dụng làm khu cách ly, còn hơn 500 học sinh ở ngoài tỉnh chưa về nhập học được. Hướng tới, ngành Giáo dục tiếp tục chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị năm học mới như: rà soát lại cán bộ quản lý, giáo viên đang ở ngoài tỉnh, trong tỉnh nhưng ngoài huyện, giáo viên đang trong vùng đỏ, đang cách ly tại nhà để báo cáo kịp thời với lãnh đạo các cấp. Đối với các trường học, Hiệu trưởng các trường sẽ bố trí giờ học lệch của các khối, lớp. Phòng Giáo dục giao quyền tự chủ cho Hiệu trưởng trong việc phân công, bố trí giáo viên phù hợp với năng lực và điều kiện để thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.   

Đồ chơi của trẻ mầm non được khử trùng, vệ sinh.

   Năm học 2021-2022, huyện Mỹ Tú có 46 đơn vị trường, gồm 9 trường Mầm non, Mẫu giáo; 24 trường Tiểu học; 8 trường THCS và 5 trường THPT với tổng số huy động khoảng 21.000 học sinh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022 đã và đang được các đơn vị trường tích cực triển khai thực hiện. Cán bộ, giáo viên và học sinh đã sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới trong điều kiện chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, hiệu quả./.  

Quốc Tuấn (Đài TT huyện Mỹ Tú)


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online