Mỹ - Hàn Quốc tập trận không quân (Lượt xem: 2090)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/02/2023

Ngày 19/2, Quân đội Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân chung, với sự tham gia của nhiều loại máy bay hiện đại, trong đó có chiến đấu cơ F-35A và máy bay ném bom chiến lược B-1B. Cuộc tập trận diễn ra 1 ngày sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Mỹ - Hàn Quốc tập trận không quân
Hình ảnh buổi tập trận.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, trong cuộc tập trận máy bay chiến đấu F-35A và máy bay F-15K của Hàn Quốc đã cùng với máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ hộ tống máy bay B-1B bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Trong cuộc tập trận, hai bên đã điều động tổng cộng 10 máy bay. Các máy bay này đã bay theo đội hình qua Hoàng Hải, vùng biển phía Đông và khu vực phía Nam của Hàn Quốc.

Cuộc tập trận lần này nhằm chứng tỏ năng lực phòng thủ phối hợp Mỹ - Hàn thông qua hoạt động triển khai kịp thời các khí tài của Mỹ tới Bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận cũng nhằm khẳng định lại cam kết của Mỹ đối với hoạt động phòng vệ trên Bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong khuôn khổ cuộc diễn tập năng lực sẵn sàng chiến đấu trong tình trạng khẩn cấp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online