Mỹ - Ấn đẩy mạnh hợp tác về công nghệ quan trọng và mới nổi (Lượt xem: 626)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/06/2024

Ngày 17/6, sau buổi tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đưa ra tuyên bố Mỹ - Ấn Độ sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược, đặc biệt trong các ngành Công nghệ quan trọng và mới nổi.

Mỹ - Ấn đẩy mạnh hợp tác về công nghệ quan trọng và mới nổi
Buổi tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan tại Ấn Độ.

Tại cuộc gặp, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã thông báo với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về tiến trình hợp tác trong các lĩnh vực, đặc biệt là Sáng kiến về công nghệ quan trọng và mới nổi như chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), một số loại khoáng sản quan trọng và vũ trụ... 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ hài lòng với sự phát triển quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực cũng như việc 2 nước có sự thống nhất quan điểm trong các vấn đề khu vực và quốc tế. Thủ tướng Narendra Modi khẳng định chuyến thăm của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan tạo tiền đề cho kỷ nguyên mới trong hợp tác song phương Mỹ - Ấn.

Trước đó cùng ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã gặp và trao đổi với Ngoại trưởng nước chủ nhà S. Jaishankar và Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit Doval, tập trung vào việc thực hiện các sáng kiến quan trọng và tháo gỡ rào cản trong hợp tác.

Đây là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của một quan chức cấp cao Mỹ sau chiến thắng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong cuộc bầu cử mới đây./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online