Mỗi ngày đến trường là một niềm vui của trẻ  (Lượt xem: 3340)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 12/09/2022

Với phương châm “mỗi ngày đến trường là một niềm vui của trẻ”, những năm qua, trường Mầm non Phú Tân, xã Phú Tân, huyện Châu Thành đã phát huy hiệu quả mô hình “xây dựng môi trường học tập thân thiện”. Thông qua việc truyền đạt kiến thức trong các bài giảng, các buổi sinh hoạt dã ngoại thực tế đã giúp trẻ hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên, hình thành nhân cách và những thói quen tốt. 

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui của trẻ 
Giáo viên thực hiện phương châm “mỗi ngày đến trường là một niềm vui của trẻ”.

  Để xây dựng các mô hình, mỗi giáo viên tự trang trí sân chơi, góc học tập như: "Gia đình của bé", "âm nhạc tuổi thơ", "văn hóa địa phương", "góc siêu thị quê"... để trẻ nhỏ vừa học vừa chơi, đam mê khám phá, vừa rèn luyện thể chất, qua đó trang bị cho trẻ kiến thức bổ ích, lý thú, phù hợp với tâm lý của trẻ, giúp trẻ nâng cao hiểu biết về sự vật, hiện tượng xung quanh mình.

  Bên cạnh đó, mỗi giáo viên còn trồng và trang trí cây xanh, làm các dụng cụ đồ chơi phục vụ cho việc học tập của trẻ, tạo không gian học tập thân thiện, thiên nhiên xanh mát. Hướng dẫn trẻ trồng và chăm sóc cây xanh, chơi các trò chơi tập thể, du lịch khám phá tìm hiểu phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa các dân tộc, vùng miền... tư đó, giúp trẻ yêu thích việc học tập, phát huy năng khiếu bản thân… “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, học tập và làm theo tư tưởng của Bác Hồ, mỗi giáo viên trường Mầm non Phú Tân “thông qua chuyện kể, trang trí hoa làm quà tặng Bác nhân ngày sinh nhật 19/5, xem video về hoạt động của Bác... để hướng trẻ học tập và noi theo gương Bác Hồ”, cô Triệu Thị Tiên, Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Phú Tân, chia sẻ.   

   Cô Triệu Thị Tiên, Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Phú Tân, huyện Châu Thành.

    Thực hiện mô hình “Bé yêu thiên nhiên”, giáo viên hướng dẫn trẻ trồng, chăm sóc rau xanh và thu hoạch nguồn rau này để chế biến các bữa ăn cho trẻ. Trẻ được quan sát thực tế mô hình bằng những việc làm đơn giản đã khơi dậy cho trẻ niềm yêu thích thiên nhiên, mến yêu cuộc sống. Có môi trường giáo dục chất lượng, trường lớp khang trang, không gian tươi đẹp, đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, tận tâm công tác... nên phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến trường Mầm non Phú Tân để học tập. Bà Võ Thị Thanh Nguyên, một phụ huynh có trẻ đang học tại trường Mầm non Phú Tân, nói: “Là phụ huynh, tôi rất thích các mô hình rất hữu ích mà giáo viên trường Mầm non Phú Tân đã xây dựng cho trẻ, vì cung cấp nhiều kiến thức nên trẻ thích đi học, thích quan sát xung quanh, đúng với phương châm “mỗi ngày đến trường là một niềm vui của trẻ”.

Trẻ được trải nghiệm các hoạt động trồng rau tại trường Mầm non Phú Tân.

   “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Muốn làm được thế thì phải yêu trẻ, nhờ sự chăm sóc như thế, trẻ lớn lên tươi đẹp như hoa hồng mùa xuân”, ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Bác Hồ chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, tập thể giáo viên trường Mầm non Phú Tân đã có nhiều cách làm sáng tạo, phong phú và đã mang lại hiệu quả thiết thực. Cô Trương Thị Tú Nga, Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Tân, cho biết: Đảng ủy xã phát động chương trình sinh hoạt chuyên đề học tập làm theo Bác “30 phút để nhớ và hành động”. Chi bộ trường tiến hành tuyên truyền, phát động đảng viên xây dựng mô hình. Tất cả đảng viên trong Chi bộ tự khởi xướng cách thực hiện trên tinh thần tự nguyện, không gò bó, áp đặt. Giáo viên tự giác phối hợp cùng phụ huynh tạo môi trường thân thiện của lớp mình để tổ chức cho trẻ hoạt động và trải nghiệm, lao động có sáng tạo, phát huy tính tích cực, yêu thiên nhiên, yêu lao động và yêu quý các sản phẩm do mình tạo ra khi trẻ được hoạt động tại trường”. 

Cô Trương Thị Tú Nga, Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Tân, huyện Châu Thành.

   “Ai yêu Nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh” câu hát nằm lòng của bao thế hệ người Việt Nam, trong đó có tập thể giáo viên trường Mầm non Phú Tân học Bác để làm tốt nhiệm vụ nhà giáo trong chăm sóc, giáo dục trẻ em, cố gắng để “mỗi ngày trẻ đến trường là một niềm vui”./.

Văn Thảo - Mỹ Dung (Đài TT huyện Châu Thành)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online