Liên Hợp quốc cảnh báo thảm họa nhân đạo nếu Rafah bị tấn công (Lượt xem: 1035)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/02/2024

Ngày 19/2, Liên Hợp quốc (LHQ) đã đưa ra cảnh báo những hậu quả tồi tệ có thể xảy ra nếu chiến dịch quân sự mà Israel dự định tiến hành ở Rafah - thành trì trú ẩn cuối cùng của người dân ở Gaza diễn ra. Trong khi đó, hầu hết các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi các bên ngừng bắn ngay lập tức ở dải Gaza. 

Liên Hợp quốc cảnh báo thảm họa nhân đạo nếu Rafah bị tấn công
Người dân tại Rafah đang đối mặt với điều kiện sống thiếu thốn.

Phát biểu trước báo giới ở Brussels, Bỉ, bà Sigrid Kaag - Điều phối viên cấp cao của LHQ về hoạt động nhân đạo ở Gaza cho biết, hiện có hơn 1 triệu người đang sống chen chúc ở Rafah với điều kiện sinh hoạt và y tế đặc biệt quan ngại.

Cùng ngày, Iran cũng cảnh báo một cuộc tấn công tổng lực vào thành phố Rafah sẽ gây thiệt hại nặng nề cho 1,5 triệu dân thường Palestine đang lánh nạn tại đây. Tehran kêu gọi cộng đồng Quốc tế, đặc biệt là LHQ không để xảy ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Trong khi đó, Đại diện cấp cao của EU phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh cho biết, 26/27 quốc gia thành viên của khối đã nhất trí yêu cầu tạm ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza vì mục đích nhân đạo để mở đường cho một lệnh ngừng bắn bền vững, thả con tin vô điều kiện cũng như hỗ trợ nhân đạo.

Những kêu gọi và cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Israel tuyên bố sẽ triển khai chiến dịch quân sự sâu rộng vào thành phố Rafah ngay cả trong tháng Lễ Ramadan sắp tới, nếu như Hamas không thả tự do cho các con tin trước thời điểm này./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online