Liên Hợp Quốc cảnh báo nguy cơ rác thải điện tử (Lượt xem: 4061)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/03/2024

Theo một báo cáo vừa được các cơ quan của Liên Hợp Quốc công bố, tốc độ thải rác điện tử trên thế giới đang tăng nhanh hơn 5 lần so với tốc độ tái chế, càng làm trầm trọng thêm những hậu quả về môi trường và sức khỏe trên toàn cầu. Đây là hồi chuông cảnh báo về cuộc khủng hoảng rác thải chưa được quan tâm đúng mức.

Liên Hợp Quốc cảnh báo nguy cơ rác thải điện tử
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo từ Liên minh Điện tử viễn thông quốc tế (ITU) và Viện nghiên cứu của Liên Hợp Quốc về nghiên cứu và đào tạo (UNITAR), khối lượng rác điện tử thải ra năm 2022 là 62 triệu tấn, mức cao kỷ lục và tăng tới 82% so với năm 2010. Đáng chú ý, chưa đến 25% trong tổng khối lượng rác điện tử năm 2022 được thu thập và tái chế.

Báo cáo cũng dự báo lượng rác điện tử thải ra trên toàn thế giới sẽ tăng lên 82 triệu tấn vào năm 2030. Đây là xu hướng đáng báo động, đòi hỏi hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng rác thải điện tử ngày càng nghiêm trọng. 

Rác thải điện tử được định nghĩa là những sản phẩm điện tử bị vứt bỏ nhưng vẫn có pin hoặc phích cắm, có thể gây ra những nguy cơ đáng kể cho sức khỏe con người và môi trường vì có những thành phần độc hại./.

Nguồn TTX Việt Nam 

 

 

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online