Lễ Mừng công 2 đội Ghe chùa Tum Núp vô địch Giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 (Lượt xem: 3629)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 03/12/2023

Chiều ngày 2/12, Chùa Tum Núp, xã An Ninh, huyện Châu Thành đã long trọng tổ chức Lễ Mừng công đội ghe Ngo Nam và đội ghe Ngo Nữ đã đoạt 2 chức vô địch trong Lễ hội Oóc-om-bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Đến dự, có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Thành cùng đông đảo bà con, đồng bào phật tử trên địa bàn xã.

Lễ Mừng công 2 đội Ghe chùa Tum Núp vô địch Giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023
Bà Hồ Thị Cẩm Đào (bìa trái ảnh) trao tặng 50 triệu đồng của Tỉnh ủy - UBND tỉnh cho 2 đội ghe Ngo.

Lễ mừng công nhằm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, cống hiến của các vận động viên đội ghe Ngo Nam và đội ghe Ngo Nữ của chùa Tum Núp, xã An Ninh, huyện Châu Thành đã xuất sắc giành 2 chiếc Cúp vô địch tại Lễ hội Oóc-om-bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 vừa qua. Đây là lần đầu tiên, cùng một giải đua, Nhà chùa đoạt được 2 chiếc cúp vô địch, và cũng là lần đầu tiên tại Giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng, ngôi vô địch của ghe Ngo Nam lẫn ghe Ngo Nữ đều về một chùa. Có được kết quả này, bên cạnh sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, sự đồng hành, ủng hộ của các mạnh thường quân thì là sự nỗ lực lớn và quyết tâm cao của các vận động viên và ban quản trị Nhà chùa. 

Quang cảnh buổi lễ.

Trong không khí vui tươi, rộn ràng của buổi Lễ mừng công, Ban quản trị Nhà chùa, các vận động viên cùng đông đảo bà con đồng bào phật tử từ người già cho đến trẻ nhỏ đều hòa chung niềm vui với bổn tự, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Phum sóc trong ngày mừng công trở nên rộn ràng hơn. Nhằm chia sẻ niềm vui, khích lệ tinh thần cũng như chúc mừng đến 2 đội ghe Ngo là 2 nhà vô địch ở nội dung Nam và Nữ của mùa giải Oóc-om-bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã trao tặng 50 triệu đồng của Tỉnh ủy - UBND tỉnh cho 2 đội ghe Ngo chùa Tum Núp.

Lãnh đạo huyện Châu Thành trao tặng mỗi đội ghe Ngo 50 triệu đồng.

Huyện Châu Thành cũng đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, đồng thời, trao tặng mỗi đội ghe Ngo 50 triệu đồng. Các đơn vị, mạnh thường quân, công ty trong và ngoài huyện cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho chùa Tum Núp. Riêng các vận động viên cũng được Ban Quản trị nhà chùa trao tặng các phần quà thể hiện tình cảm, sự khích lệ tinh thần vì đã mang vinh dự về cho Bổn tự, Phum Sóc và phật tử địa phương./.

Ánh Phúc, Văn Đại

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online