Lễ khai giảng năm học mới tại huyện Trần Đề, Mỹ Tú, Thạnh Trị, TP. Sóc Trăng (Lượt xem: 1952)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 05/09/2023

Sáng ngày 5/9, hòa cùng không khí nô nức của hơn 22 triệu học sinh cả nước, các trường học trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2023-2024. Theo chỉ tiêu, toàn tỉnh sẽ có trên 260.000 học sinh ở 4 cấp ra lớp học.  

Lễ khai giảng năm học mới tại huyện Trần Đề, Mỹ Tú, Thạnh Trị, TP. Sóc Trăng
Trường THCS Thạnh Thới Thuận khai giảng năm học mới.

Tại trường THCS Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú, ông Nguyễn Văn Thống - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Mỹ Tú có 16,7% học sinh giỏi; tỷ lệ xét Tốt nghiệp THCS đạt 100%; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên xếp loại viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thống - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng đã đánh trống khai trường, đồng thời trao 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của trường. Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Tú và các cơ quan, đơn vị đã tặng nhiều phần quà và trao học bổng cho học sinh có hoàn khó khăn, vươn lên trong học tập.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng (bìa trái ảnh) trao 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của trường.

Tại trường THCS và THPT Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, ông Lâm Tấn Hòa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trường Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Năm học vừa qua, học sinh khá, giỏi của nhà trường đạt 64,5%; học sinh đậu Tốt nghiệp THPT đạt 100% và có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh. Trong năm học mới, trường đẩy mạnh việc thực hiện chủ đề năm học là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”. Dịp này, ông Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Cờ thi đua cho tập thể nhà trường; tặng quà cho các học sinh và đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Tại trường THCS Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề, ông Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới. Năm học qua, nhà trường hoàn thành các nhiệm vụ năm học và đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến. Năm học này, trường có 1 điểm chính và 1 điểm lẻ, có 15 lớp với gần 500 học sinh. 

Tại buổi lễ, cán bộ, giáo viên và học sinh còn được nghe Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ông tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp đã trao 10 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của trường. Lãnh đạo địa phương và các doanh nghiệp trao tặng các phần quà và 3.500 quyển tập cho nhà trường. Trường cũng trao 56 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

Không khí tại Lễ khai giảng của trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai.

Tại trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Quận - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Sóc Trăng đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới. Năm học vừa qua, nhà trường có tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 99%; học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT đạt 100%; nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi cấp tỉnh và Quốc gia. Năm học mới này, Trường có khoảng 900 học sinh (trong đó có khoảng 300 học sinh lớp 10); thầy và trò của trường chú trọng hoàn thành tốt mục tiêu của năm học.  

Dịp này, lãnh đạo TP. Sóc Trăng cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các học sinh vượt khó, học tốt. Nhà trường biểu dương, khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi tuyển sinh và Tốt nghiệp THPT vừa qua./.

Nhóm Phóng viên STV


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online