Lào siết chặt quản lý thuốc lá điện tử  (Lượt xem: 1182)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/11/2023

Trong bối cảnh thuốc lá điện tử đang có những tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, nhất là với học sinh, sinh viên, các cơ quan chức năng Lào đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy. Trong đó, thuốc lá điện tử sẽ bị liệt vào danh mục có những chất và tiền chất gây nghiện.

Lào siết chặt quản lý thuốc lá điện tử 
Lào siết chặt quản lý thuốc lá điện tử.

Bộ Y tế Lào cho biết, các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nước này, chiếm tới 65%. Ước tính mỗi năm thuốc lá gây ra hàng trăm nghìn ca bệnh mãn tính và cướp đi sinh mạng của 6.700 người. Theo các chuyên gia, hiện giới trẻ Lào, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên, dễ bị lôi kéo bởi những thứ mới lạ, cũng như đang tiếp nhận khá nhiều thông tin sai lệch về thuốc lá điện tử, nhất là từ mạng xã hội.

Trước tình hình trên, các cơ quan chức năng Lào đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy. Đồng thời, đẩy mạnh truyên truyền để nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc ngăn chặn tình trạng học sinh hút thuốc lá điện tử. Bên cạnh đó, cũng sẽ nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về tác hại của việc sử dụng thuốc lá tới môi trường và sức khỏe./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online