Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng khảo sát một số dự án nhà ở xã hội   (Lượt xem: 2759)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 04/07/2024

Chiều ngày 3/7, ông Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu Đoàn công tác đến khảo sát một số Dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo sở, ban, ngành và Chính quyền địa phương.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng khảo sát một số dự án nhà ở xã hội  
Đoàn khảo sát Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị 5A.

Đoàn đã đến khảo sát Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị 5A, Dự án nhà ở xã hội phường 4 và Dự án nhà ở xã hội phường 2. Tại các nơi đến, báo cáo với Đoàn, Sở Xây dựng đã thông tin về tình hình triển khai kế hoạch xây dựng các dự án trong thời gian qua; UBND TP. Sóc Trăng thông tin về tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, cùng những khó khăn, vướng mắc có liên quan đến các dự án.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp đề nghị Sở Xây dựng cần phối hợp các sở, ngành và địa phương xây dựng các phương án theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thuộc phạm vi thẩm quyền thực hiện các Dự án nhà ở xã hội trên địa bàn để các dự án được triển khai xây dựng trong thời gian tới. Đồng thời cần tăng cường đẩy mạnh việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để phục vụ nhu cầu của các người dân có thu nhập thấp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh.

Đoàn khảo sát Dự án nhà ở công nhân thuộc Khu dịch vụ và cư xá công nhân Khu công nghiệp An Nghiệp.

Tiếp đó, Đoàn đã đến khảo sát Dự án nhà ở công nhân thuộc Khu dịch vụ và cư xá công nhân Khu công nghiệp An Nghiệp có quy mô 13,21 ha, cung cấp khoảng 1.131 căn nhà ở xã hội. Dự án Thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp An Nghiệp có quy mô 5,05 ha, dự kiến cung cấp khoảng 1.000 căn nhà ở xã hội dạng chung cư. Báo cáo với Đoàn, đơn vị chủ đầu tư đã thông tin về tình hình triển khai thực hiện dự án, những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị một số nội dung có liên quan.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp đề nghị đơn vị chủ đầu tư có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên, kịp thời báo cáo tiến độ để góp phần thúc đẩy dự án xây dựng khu nhà ở đạt tiến độ đã đề ra. Đồng thời đề nghị UBND TP. Sóc Trăng sớm giải quyết dứt điểm về công tác giải phóng mặt bằng đối với công trình dự án để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Nhấn mạnh việc xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh, thể hiện tính nhân văn của Đảng và Nhà nước. Do đó, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ để hoàn thành sớm các thủ tục, hồ sơ, cố gắng đến cuối năm 2024, Sóc Trăng phải triển khai xây dựng nhà ở xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho công nhân và người lao động./.

Thiện Tính, Văn Đại

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online