Lâm Thành Nhật - Phó Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết  (Lượt xem: 2383)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 22/09/2023

Với quan điểm “Tuổi trẻ cần cống hiến xây dựng quê hương” nên từ khi còn là học sinh, sinh viên cho đến khi tham gia công tác tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Sóc Trăng, anh Lâm Thành Nhật (hiện là Phó Bí thư Chi đoàn Sở LĐ,TB&XH tỉnh) luôn là hạt nhân trong các hoạt động phong trào của Chi đoàn. Trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2022, anh Nhật vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc.

Lâm Thành Nhật - Phó Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết 
Anh Lâm Thành Nhật - Phó Bí thư Chi đoàn Sở LĐ, TB&XH tỉnh Sóc Trăng.  

Hơn 10 năm công tác tại Sở LĐ, TB&XH tỉnh Sóc Trăng, với cương vị là Phó Bí thư Chi đoàn, anh Lâm Thành Nhật đã tham mưu cho BCH Chi đoàn tổ chức thực hiện nhiều phong trào, chương trình hành động hiệu quả. Trong từng hoạt động, anh đã dành trọn đam mê, nhiệt huyết của mình vào các giải pháp để quy trình tổ chức thực hiện được chặt chẽ, bài bản. Xung phong về các địa bàn vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh, anh Nhật chia sẻ: “Có chứng kiến những khó khăn của bà con nghèo mới thấu hiểu và tăng thêm sự nhiệt huyết của bản thân đối với công tác Đoàn, các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó góp phần mình cùng với chính quyền địa phương đồng hành, chia sẻ khó khăn với bà con, truyền lửa đam mê hoạt động Đoàn cho các bạn trẻ”.

Trong năm 2021 và 2022, anh Lâm Thành Nhật đã tham mưu BCH Chi đoàn Sở LĐ, TB&XH thành lập và nhân rộng mô hình “Bách Hóa Thanh Niên” và “Túi gạo Thanh niên”, qua đó đã trao tặng cho các gia đình khó khăn hơn 1.400 túi gạo. Tham mưu BCH Chi đoàn phối hợp thực hiện các hoạt động Xuân Nồng ấm 2022, trao tặng 300 phần quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Cùng nhóm Trần Văn Ơn tham gia Ngày hội Thầy thuốc trẻ; tham gia Chương trình tiếp nối ước mơ và Tết Trung thu trao trên 200 phần quà cho Thiếu nhi với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng.

Anh Lâm Thành Nhật (đứng) trong buổi sinh hoạt tại Chi đoàn Sở LĐ,TB&XH tỉnh Sóc Trăng.

Những tháng đầu năm 2023, anh Nhật tiếp tục tham mưu và cùng BCH Chi đoàn Sở LĐ,TB&XH tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ngày hội “Kết nối các câu lạc bộ tình nguyện”; nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tổ chức thăm hỏi gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng Lực lượng vũ trang, người có công trên địa bàn TP. Sóc Trăng. Nói về bản thân mình, anh Nhật cho hay, "quá trình tham gia công tác Đoàn là cơ hội để giao lưu, gặp gỡ với nhiều đoàn viên của các đơn vị khác có cùng nhiệt huyết với phong trào đoàn. Từ đó kết hợp niềm đam mê, nhiệt huyết với nhau để thực hiện nhiều hoạt động, mô hình lớn và ý nghĩa hơn, tạo được sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên".  

Anh Liễu Khóa Hưởng - Bí thư Chi đoàn Sở LĐ,TB&XH Sóc Trăng.

Là hạt nhân trong các phong trào Đoàn, luôn nhiệt huyết, gương mẫu, tích cực đi đầu trong các hoạt động tại đơn vị, anh Lâm Thành Nhật luôn được đoàn viên, thanh niên và lãnh đạo đơn vị tin yêu, quý mến. Theo anh Liễu Khóa Hưởng (ảnh trên) - Bí thư Chi đoàn Sở LĐ,TB&XH Sóc Trăng thì đồng chí Nhật được Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá rất cao vì đã chủ động đề xuất các mô hình sáng tạo. Đồng chí có sự kết nối tốt với các mạnh thường quân để thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội. Bằng sự tận tâm và nỗ lực cống hiến tuổi trẻ, tin rằng trong thời gian tới, đồng chí Nhật sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, là tấm gương sáng để nhiều đoàn viên học tập.

Anh Lâm Thành Nhật vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2022 và nhiều Giấy khen khác. Đây là động lực để Phó Bí thư Chi đoàn Lâm Thành Nhật càng thêm nỗ lực, tiếp tục có nhiều sáng kiến đóng góp cho đơn vị cũng như Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh./.

Ngọc Nương, Trọng Phước


QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online